Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Các địa phương kỷ niệm 84 năm ngày đại đoàn kết toàn dân và đón nhận thôn văn hóa năm 2014.

19:07 17/02/2017

Chiều 8/11/2014, thôn Lạc Xuân, xã Kỳ Lạc đã long trọng tổ chức ngày hội kỷ niệm 84 năm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận thôn văn hóa năm 2014. Về tham dự và chia vui cùng bà con nhân dân có lãnh đạo sở kế hoạch và đầu tư tỉnh; MTTQ huyện cùng phòng, ban và tổ chức đoàn thể cấp huyện cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Buổi lễ, các đại biểu, bà con nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2014); nghe báo cáo kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân thôn Minh Tiến đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua, trong đó có kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động.
    Năm 2014, cộng đồng dân cư thôn Lạc Xuân đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của người dân không ngừng được nâng lên. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 18 triệu đồng/người/năm; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ khuyến học, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ Vì người nghèo…; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.
    Tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Văn Bẹ - chủ tịch UB MTTQ huyện đã trao bằng công nhận làng văn hóa cho thôn Lạc Xuân, xã Kỳ Lạc. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp cùng với bà con nhân dân thôn Lạc Xuân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng giữ vững và phát huy thôn văn hóa trong những năm tiếp theo.
    Cùng ngày, thôn Trọt Me xã Kỳ Trinh đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc; nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014) và công nhận danh hiệu giữ vững làng văn hóa năm 2014. Đồng chí Hoàng Văn bẹ - chủ tịch MTTQ cùng các tổ chức đoàn thể cấp huyện đã về chia vui cùng bà con nhân dân.

Trao bằng giữ vững danh hiệu văn hóa cho thôn Trọt Me - Kỳ Trinh
    Ngày hội là dịp để chính quyền và bà con nhân dân ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng thời, nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” năm 2014 của thôn Trọt Me.
    Thôn Trọt Me hiện có 201 hộ dân, trong đó 165 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 82%; 61 gia đình thể thao, chiếm 30%. Trong năm 2014, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân trong thôn đã đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực, cấp ủy,Ban cán sự thôn cùng với bà con nhân dân đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, đoàn kết giúp nhau cùng phát triền kinh tế, thoát nghèo bền vững…
    Nhân dịp này, thôn Trọt Me, xã Kỳ Trinh đã được UBND huyện công nhận là thôn giữ vững làng văn hóa năm 2014.
    Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Bẹ - chủ tịch MTTQ huyện đã biểu dương những kết quả mà thôn Trọt Me đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc giữ vững và phát huy danh hiệu làng văn hóa trong suốt 8 năm qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cán bộ, nhân dân thôn Trọt Me tiếp tục nỗ lực, phát huy những lợi thế, không ngừng đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động, góp phần nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho bà con nhân dân./.
    Hoàng Hạnh, Mạnh Hải