Thôn Tiến Quang xã Kỳ Thượng: ngày hội đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu thôn văn hoá năm 2014.

12:57 17/02/2017

Thôn Tiến Quang xã kỳ Thượng vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2014 và tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân. Các đ/c Hoàng Văn Bẹ - chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Xuân Tâm- phó giám đốc ngân hàng NN-PTNT tỉnh, đại diện phòng văn hoá thông tin, hội nông dân, cấp uỷ đảng chính quyền địa phương đã tới dự.

Thôn Tiến Quang  xã kỳ Thượng trước đây gọi là làng Vinh Quang gồm 2 thôn Tiến Vinh và Tiến Quang sáp nhập lại.  đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới, thôn  Tiến Quang  đã vượt qua mọi thử thách, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đưa nền kinh tế của thôn thực sự khởi sắc. Nhất là thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết cùng nhau phát triển knih tế xã hội vững mạnh. Tiến  Quang đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỷ thụât trong sản xuất chăn nuôi, mở mang các ngành nghề dịch vụ. Nhờ vậy, kinh tế có bước tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân dân được nâng lên. Năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân dầu người đạt 16 triệu đồng/năm, trên 70% gia đình văn hoá,  gần 40% gia đình thể thao. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, an ninh chính trị ổn định. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, đặc biệt trong những năm qua, thôn  Tiến Quang đã thực hiện có hiệu quả  công tác xây dựng nông thôn mới.  Với những thành tích đạt được,  Tiến Quang   Kỳ Thượng  vinh dự được UBND huyện tặng danh hiệu làng văn hoá 2014.

Đ/c Đoàn Thị Mỹ - Phó Trưởng phòng VHTT đọc quyết định công nhận Làng vănn hóa thôn Tiến Quang
    Tại buổi lễ, đ/c Hoàng Văn Bẹ –chủ tịch UB MT TQ huyện và  đ/c Nguyễn Xuân Tâm  -  phó giám đốc ngân hàng NN-PTNT tỉnh  đã trao bằng công nhận làng văn hoá cho cán bộ và nhân dân Tiến Quang xã Kỳ Thượng. Đồng thời, phát biểu chúc mừng  cán bộ và nhân dân Tiến  Quang trong phong trào xây dựng làng xã văn hoá. Thời gian tới,  nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, đa dạng hoá trong việc phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình chăn nuôi tập trung có qui mô và chất lượng, mở mang ngành nghề dịch vụ để tạo ra giá trị hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp, đưa đời sống của người dân vùng thượng tiến kịp với miền xuôi.

Trao giấy chứng nhận Gia đình văn hóa
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải