Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Danh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phú Long xã Kỳ Phú

12:48 17/02/2017

Thôn Phú Long xã Kỳ Phú vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Về tham dự cùng bà con có Đ/c Nguyễn Văn Danh Phó bí thư TT huyện ủy, Lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, cùng cấp ủy đảng chính quyền xã nhà.

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân  thôn Phú Long cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014) và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phát huy  truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, tinh thần  đại đoàn kết toàn dân, bà con nhân dân thôn Phú Long đã cùng nhau  thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động  do trên phát động như phong trào: “đền ơn, đáp nghĩa”, tương thân, tương ái,  giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,  xây dựng đời sống mới ở khu dân cự, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt,  thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, nhân dân đã đóng góp công sức, tiền của, hiến đất, tháo dở công trình, để chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm, xây dưng các mộ hình kinh tế cho thu nhập cao. Nhờ vậy mà bộ nông thôn ngày một đổi mới, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động sôi nổi thu hút mọi người dân tham gia. Đồng thời, thực hiện tốt chỉ thị 27 của Bộ Chính Trị  về tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội và các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, cũng như qui ước, hương ước của địa phương.

Tại buổi lễ, đ/c  Nguyễn Văn Danh đã tặng quà cho các cụ cao tuổi và tặng hoa chúc mừng cán bộ nhân dân thôn Phú Long nhân ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân.  Đ/c cũng đề nghị bà con nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  triển khai tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” một cách sâu rộng, thiết thực, quan tâm thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phong trào đền ơn đáp nghĩa, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, xây dựng phát triển các mô hình kinh tế, gắn với xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu, ông bà gương mẫu, con cháu hiếu thảo../.

Hồng Chúng – N Tuấn