Sinh hoạt liên chi đoàn nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng; 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam; 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ.

19:09 17/02/2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng; 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam; 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, tối 20/10, huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với chi đoàn các cơ quan trực thuộc đã tổ chức đêm sinh hoạt Liên chi đoàn. Cùng về tham dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường – Phó chánh văn phòng tỉnh đoàn, về phía huyện có các đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Minh Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương – Phó Ban tuyên giáo huyện ủy cùng 12 chi đoàn khối cơ quan trực thuộc.

Tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau ôn lại than thế,  cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng. Anh là tấm gương chói ngời lý tưởng cách mạng cho các thế hệ thanh niên noi theo. Hình ảnh và chí khí người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp để các thế hệ đoàn viên thanh niên mãi mãi học tập, noi theo.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất "Rung chuông vàng"
    Cũng tại buổi sinh hoạt truyền thống này,  các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia các trò chơi: “Rung chuông vàng”. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, góp phần giáo dục lý tưởng sống cách mạng, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất. Anh hùng Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng “Người truyền lửa” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau hơn một năm phát động và tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, huyện đoàn Kỳ Anh cùng với các chi đoàn cơ quan trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng, từ đó bồi dưỡng niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên cách mạng đã lựa chọn./.
    Hoàng Hạnh – Anh Tuấn