Ban đoàn kết công giáo huyện: Hội nghị sơ kết 6 tháng, triển khai phong trào thi đua yêu nước của người công giáo 6 tháng cuối năm

12:24 17/02/2017

Ban đoàn kết công giáo huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng và triển khai phong trào thi đua yêu nước của người công giáo 6 tháng cuối năm. Các đ/c Nguyễn Minh Hoàn - phó chủ tịch UBND huyện, Võ Thị Hương - trưởng ban dân vận huyện ủy đã tới dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Ban đoàn kết Công giáo huyện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng gia đình người công giáo văn hóa”, góp phần vào việc ổn định chính trị, an ninh trật tự và chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, cùng đồng hành với dân tộc, chung sức xây dựng NTM. Đặc biệt là chấp hành chủ trương về công tác GPMB, di dời 850 của thôn Đông Yên Kỳ Lợi lên khu TĐC mới. Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo còn làm tốt công tác từ thiện, tích cực ủng hộ xây dựng các quỹ: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ xã hội, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ khuyến hoạch, quỹ bảo trợ trẻ em...Thời gian tới, Ban đoàn kết Công giáo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào giáo dân  thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư - sống tốt đời, đẹp đạo”; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; Thường xuyên nắm bắt kịp thời tình hình an ninh trật tự, dư luận xã hội trong các giáo xứ, xứ họ, tham mưu với MTTQ và cơ quan chức năng giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị chính đáng của bà con giáo dân.

Đại biểu tham dự
    Phát biểu tại hội nghị đ/c Nguyễn Minh Hoàn - phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo huyện trong thời gian qua, phát huy những kết quả đã được tiếp tục hước dẫn, động viên bà con giáo dân luôn sống tốt đời đẹp đạo - kính chúa yêu nước góp phần cùng nhân dân huyện nhà hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hôi năm 2014, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.
    Thúy Nga