Kỳ Anh tổ chức lễ phát động và tuyên dương các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014.

19:04 17/02/2017

Sáng ngày 14/6, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã tổ chức lễ phát động và tuyên dương các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014. Tham dự buổi lễ có Tỉnh đòan, Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện, Hội chủ thập đỏ huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Kỳ Anh xung kích đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện”, “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Huyện Đoàn Kỳ Anh và Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị, đoàn thể nhân dân, các trường học, các tổ chức xã hội và bà con nhân dân, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên trong tòan huyện cùng chung tay tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ vậy, nhiều đoàn viên thanh niên đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, chia sẻ những giọt máu hồng để giúp người bệnh có nhu cầu tiếp máu được truyền máu kịp thời, thoát khỏi tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Kỳ Anh năm nay đã  thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia đồng thời giúp cho thế hệ trẻ hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu tình nguyện” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thể hiện tính nhân văn cao cả và truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay.
    Ngay sau lễ phát động, Huyện đoàn Kỳ Anh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám và tiếp nhận máu. Tại đây, đã có hơn 700 bạn đoàn viên thanh niên cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; Kết quả, qua khám phân loại, sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được 300 đơn vị máu.
    Tại lễ hiến máu tình nguyện, Huyện đòan Kỳ Anh đã tuyên dương 10 thanh niên điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện ./.
    Mạnh Hải- Phạm Tuấn