Hội phụ nữ Kỳ Tân: hội thi cán bộ hội viên cơ sở giỏi và hát ru, hát dân ca.

12:18 17/02/2017

Hội phụ nữ xã Kỳ Tân vừa tổ chức hội thi cán bộ hội cơ sở giỏi và hát ru, hát dân ca. Tới dự có đại diện hội liên hiệp phụ nữ huyện, cấp uỷ đảng chính quyền địa phương.

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyển, đến từ các chi hội thôn trong xã. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức và xử lý tình huống do ban giám khảo đưa ra.   Ở phần thi chào hỏi các đội đã có sự lồng ghép hát ru, hát dân ca, xây dựng các tiểu phẩm để giới thiệu về đội về đơn vị mình, cũng như phản ánh các tệ nạn xã hội, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho mọi người. Ở phần thi kiến thức và xử lý tình huống nội dung tuyên truyền về phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam nhất là trong thời kỳ HĐH CNH đất nước,  chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới  và gia đình không  5 không 3 sạch.

Hội thi là dịp để các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Kỳ Tân  giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỷ năng trong quá trình công tác, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, khơi dậy và cổ vũ phong trào hát ru, hát dân ca góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như quê hương xã Kỳ Tân.  Qua đây, cũng là dịp cán bộ hội viên phụ nữ xã Kỳ Tân tìm hiểu về chỉ thị, nghị quyết của Đảng- Nhà nước, nghị quyết đại hội phụ nữ Việt Nam lần thứ XI và đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau một thời gian hội thi  diến ra sôi nổi, hào hứng, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho chi hội phụ nữ thôn Đông Văn, 2 giải nhì,  giải 3 và các giải khuyến khích.
    Quỳnh Nga - Anh Đức