Thôn Tân Hà xã Kỳ Lâm tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2013

18:48 17/02/2017

Sáng ngày 26 tháng 3, Thôn Tân Hà xã Kỳ Lâm đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa do UBND huyện trao tặng.

Tới dự và chung vui cùng bà con có Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đại diện TT Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng văn hoá Thông tin, Trung tâm VHTTTT&DL, cấp uỷ đảng chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân. Thôn Tân Hà xã Kỳ Lâm được ra đời vào năm 1999 trên cơ sở tách ra từ làng Kim Tân. Toàn thôn có 140 hộ với 522 nhân khẩu là địa bàn miền núi cuộc sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trông cây lâm nghiệp nên cuộc sống  của bà con nhân dân những năm trước đây còn gắp không ít khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở hạ tầng cũng như các thiết chế văn hóa còn chưa xứng tầm... Sau khi thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đới sống mới ở khu dân cư, cán bộ và nhân dân thôn Tân Hà đã đoàn kết cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn đúng theo 5 tiêu chỉ của làng văn hoá, trong đó chú trọng đến phát triển kinh tế, gắn với xấy dựng kết cấu hạ tầng, đến nay thu nhập đầu người đạt 18,7 triệu đông người trên năm ,tỷ lệ hộ đói nghèo giảm, hộ giàu tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dưng khang trang, đến nay hầu hết các tuyến đường liên thôn đã được bê tông hoá nhựa hoá, Đặc biệt là sau khi có chủ trương về xây dựng nông thôn mới với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp ngày công, nguyên vật liệu và tự giác hiện cây hiến đất phả bỏ các công trình để nâng cấp mở rộng hệ thống đường giao thông nên đến nay bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Bên cạnh  phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cũng đã phát triển khá toàn diện, hịên thôn có đội bóng chuyền, đội văn nghệ thường xuyên hoạt động giao lưu với các đơn vị bạn, công tác giáo dục chăm sóc sức khoẻ cũng đạt được kết quả tốt. 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường , năm 2013 không có ai vi phạm về dân số kế hoạch hóa gia đình, các hộ gia đình đều thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương chình sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thực hiện tốt Chỉ Thị 27 về việc cưới, việc tang, lễ hội, các  phong trào uống nước nhỡ nguồn tư thiện nhân đạo cũng được nhân dân hưởng ứng tích cực...

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa năm 2013
    Với những kết quả đạt được năm 2013 thôn Tân Hà Vinh dự được UBND huyện công nhận và tăng dạnh hiệu làng văn hoá. Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Minh Hoàn UVBTV Phó chủ tịch TT UBND huyện đã trao bằng danh hiệu làng văn hóa cho cán bộ và nhân dân thôn. Cũng tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo huyện Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn  Tân Hà đã đạt được, Đ/c cũng mong muốn với những thành tích đạt được, trong thời gian tới cán bộ, nhân dân thôn Tân Hà tiếp tục phát huy tình thần đoàn kết để xây dựng đời sống mới ở khu dân cư. Đặc biệt là thực hiện tốt mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là phòng trào hiến đất, hiến cây, hiên công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn để giữ vững danh hiệu  làng Văn hoá./.

Hồng Chúng