Nữ công UBND huyện Kỳ Anh hoạt động hướng về nguồn nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

12:34 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai bà trưng. Nữ công UBND huyện đã có chuyến hành hương về nguồn vô cùng ý nghĩa. Cùng tham dự đoàn cán bộ nữ công có đ/c Nguyễn Minh Hoàn- bí thư đảng ủy- thủ trưởng cơ quan.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
    Đoàn đã đi thắp hương, viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp- tại Vũng Chùa- Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông- Quảng Trạch- Quảng Bình. Trước phần mộ của đại tướng, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương,  đặt hoa tươi  báo công lên phần mộ đại tướng. Những năm qua, chị em nữ công UBND huyện Kỳ Anh đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi. Các chị luôn là những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đảng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “ Anh hùng- bất khuất- trung hậu- đảm đang”.

Sau khi đi thắp hương phần mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã có chuyến hành hương về Động Thiên Đường thuộc khi di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng. Một kỳ quan thiên nhiên mới được đưa vào khai thác năm 2011. Động thiên đường có chiều dài 31 km, nhưng mới đưa vào khai thác chỉ mới 1 km. Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo  vào loại bật nhất trên thế giới.
    Qua buổi tham quan, dã ngoại, hoạt động hướng về nguồn cội nhằm giúp cho chị em nữ công UBND huyện hiểu thêm về danh lam thắng cảnh của đất nước và giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như công tác. Buổi tham quan thật thú vị và bổ ích, những kỷ niệm về chuyến tham quan gây ấn tượng sâu sắc và tiếp tục động viên chị em chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công tác, đời sống thường ngày, góp phần xây dựng cơ quan UBND huyện ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt.
    Mai Dung - Quỳnh Nga