Thôn Đông Sơn –xã Kỳ Trung đón nhận danh hiệu làng văn hóa.

12:54 17/02/2017

Sáng ngày 6/3, thôn Đông Sơn- xã Kỳ Trung đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2013 do UBND huyện trao tặng. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, đại diện Trung tâm VH, TT, TT & DL huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Các đ/c lãnh đạo huyện trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa năm 2013
    Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua, thôn Đông Sơn –xã Kỳ Trung đã không ngừng động viên bà con nhân dân phát triển sản xuất, trồng chè nguyên liệu, phát triển các mô hình kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa đa cây, đa con. Nhờ vậy, đời sống của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/ người/ năm. Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”,  thôn Đông Sơn đã huy động sự đóng góp của nhân dân tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, tạo nên cảnh quan đường làng, ngõ xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi.  Đến nay,  thôn Đông Sơn đã có  78,6% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 30,5% gia đình thể thao, 100% có nhà xây mái ngói, có phương tiện nghe nhìn, tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 giảm xuống còn 6,1%. Các tổ chức đoàn thể không ngừng được cũng cố đi vào hoạt động có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn  trong thôn, xóm được giữ vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Kỳ Trung về đích năm 2014. Với những kết quả đạt được, thôn Đông Sơn đã được UBND huyện công nhận làng văn hóa năm 2013.

Đ/c Hoàng Văn Bẹ - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng chí mong muốn thời gian tới, cán bộ và bà con nhân dân  thôn Đông Sơn  tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cùng nhau giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Đồng thời, trao bằng công nhận làng văn hóa cho bà con nhân dân thôn Đông Sơn- xã Kỳ Trung./.

Mạnh Hải