Hội thơ Xứ Voi và Hội thơ Kỳ Tiến tổ chức chương trình giao lưu Thơ Nguyên Tiêu năm 2014.

12:17 17/02/2017

Chiều ngày 15/2, Hội thơ Xứ Voi và Hội thơ Kỳ Tiến đã tổ chức chương trình giao lưu thơ Nguyên Tiêu. Tới tham dự có đại diện Hội thơ Đường Luật tỉnh, Hội thơ Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thể thao huyện, đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy, các câu lạc bộ thơ và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Lộc Hằng - Trưởng phòng VH-TT huyện đánh trống khai mạc
    Sau diễn văn khai mạc về mục đích, ý nghĩa của ngày thơ Nguyên Tiêu, các đại biểu và những người yêu thơ đã được nghe lại các bài thơ “ Nam Quốc Sơn Hà” của Lý Thường Kiệt, bài " Nguyên Tiêu" của Bác Hồ.
    Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng –Trưởng phòng Văn hóa- Thể thao huyện đã phát biểu và đánh trống khai mạc chương trình giao lưu thơ Nguyên Tiêu năm 2014.

Đại diện Hội thơ Đường luật tỉnh phát biểu
    Với chủ đề mừng Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mùa xuân đất nước, niềm kính yêu, tự hòa trước các anh hùng, liệt sỹ… Những người yêu thơ trên địa bàn đã được thưởng thức những áng thơ không chỉ đậm chất trử tình mà còn đầy  cảm hứng qua các giọng ngâm thơ của các thầy cô giáo, các em học sinh và những người yêu thơ, mang đậm hơi thở cuộc sống do các hội viên Hội thơ xứ Voi, Hội thơ Kỳ Tiến sáng tác.

Đ/c Trưởng phòng VH-TT huyện tặng hoa chúc mừng
    Chương trình giao lưu thơ Nguyên Tiêu năm 2014 đã hội tụ những người yêu thích đọc thơ và sáng tác thơ đang sinh sống trên địa bàn huyện, sinh hoạt tại các câu lạc bộ thơ ca các xã, thị trấn. Mặc dù đó là những người yêu thích đọc thơ hoặc sáng tác thơ không chuyên, nhưng đã đem đến cho ngày thơ Nguyên tiêu một không khí thật ngọt ngào và ấm cúng, đầy cảm xúc với những bài thơ bất hủ đã đi vào lòng người của các nhà thơ lớn của đất nước như; " Quê Hương" của Giang Nam, " Đây thôn Vĩ dạ" -Hàn Mặc Tử, " Núi Đôi"- của Vũ Cao… cùng với đó là những vần thơ ngọt ngào của các tác giả không chuyên và người yêu thơ ở huyện Kỳ Anh.

Thi ngâm thơ

Giao lưu văn nghệ