Ấn tượng liên hoan tiếng hát thanh niên tôn giáo năm 2013.

10:34 17/02/2017

Nhân dịp lễ Giáng Sinh năm 2013, tối ngày 20-12, Huyện Đoàn Kỳ Anh đã phối hợp với Trường tư thục dạy nghề huyện tổ chức chương trình liên hoan tiếng hát thanh niên tôn giáo năm 2013. Tham dự đêm liên hoan có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- PCTUBND huyện, Đoàn thanh niên Ban quản lý khu kinh tế vũng áng, linh mục Trần Quốc Tuấn- Hiệu trưởng Trường tư thục dạy nghề huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
    Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên ở các vùng giáo trong toàn huyện. Với 15  tiết mục ca, múa  hát đã tập trung vào các chủ đề  như; Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp của con người và chùm ca khúc chúc mừng lễ Giáng Sinh... Nhờ có sự tập luyện và đầu tư công phu với nhiều tâm huyết của các bạn đoàn viên thanh niên và được dàn dựng trên hệ thống âm thanh, sân khấu hoành, lung linh huyền ảo dưới ánh đèn sân khấu nên đêm liên hoan đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đến xem. Tiêu biểu như các tiết mục “Hòa Tấu”, “Gặp mẹ trong mơ”, “Chí anh hùng” của Trường tư thục dạy nghề huyện, “Việt nam quê hương tôi” của Đoàn xã Kỳ Khang, nhảy “Hip pop” của Đoàn trường THPT Kỳ Anh… Anh Nguyễn Ngọc Nhật- Bí thư đoàn xã Kỳ Châu nói; Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn đoàn viên thanh niên vùng giáo biểu diễn đã tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi mang đến không khí vui tươi, đầm ấm, thắm đượm tình đoàn kết lương- giáo  trong dịp lễ giáng sinh năm nay. Đây cũng là dịp để cộng đồng lương- giáo tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó để cùng nhau giữ gìn và phát huy hơn nữa bản sắc văn hóa của dân tộc”

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Liên hoan tiếng hát thanh niên tôn giáo năm 2013 ở huyện Kỳ Anh – không chỉ là hoạt động thiết thực,  mà thông qua chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh, đầy ý nghĩa và xây dựng khối đại đoàn kết “Lương- giáo”, “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”. Qua đó, động viên các bạn đoàn viên thanh niên ở các vùng giáo trong toàn huyện có điều kiện phát huy năng khiếu ca hát và tính sáng tạo của mình. Đêm liên hoan đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong dịp lễ Noen năm nay. Anh Trần Bá Toàn- Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh cho biết; Các đội đến tham dự liên hoan đã đầu tư khá chu đáo về nội dung hình thức, các tiết mục biểu diễn hoành tráng công phu, góp phần xây dựng khối đoàn kết thanh niên lương- giáo ngày càng gắn bó.
    Tại đêm liên hoan, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch UBND và đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tặng hoa chúc mừng linh mục Trần Quốc Tuấn- Hiệu trưởng Trường tư thục dạy nghề huyện nhân dịp lễ giáng sinh năm 2013 và Doanh nghiệp vàng bạc Phú Nhân Nghĩa đã đồng hàng cùng chương trình và  trao quà  6 suất quà cho học sinh vùng giáo của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh liên hoan tiếng hát thanh niên tôn giáo

Mạnh Hải