Đoàn công tác Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thăm và tặng quà ủng hộ khắc phục thiệt hại bão số 10 tại huyện Kỳ Anh

10:45 17/02/2017

Là đơn vị kết nghĩa với huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh từ nhiều năm nay, ngay sau khi nghe tin cơn bão số 10 đi qua, Đảng bộ và nhân dân Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã cử Đoàn công tác do đồng chí Lê Văn Có - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy làm trưởng đoàn, cùng đ/c Lê Minh Toán - Phó chủ tịch UBND Thị xã và đại diện các phòng, ban, đoàn thể Thị xã An Nhơn đến trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ và ủng hộ nhân dân Kỳ Anh khắc phục thiệt hại.

Đoàn công tác Thị xã An Nhơn trao số tiền ủng hộ huyện Kỳ Anh

Sáng nay, 11/10/2013 sau khi nghe Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh báo cáo về tình hình thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn; Đoàn công tác Thị xã An Nhơn đã trao số tiền 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) để ủng hộ địa phương khắc phục khó khăn. Các thành viên trong Đoàn công tác đã rất cảm kích trước tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt khó của nhân dân vùng bão, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chủ động phòng chống và ứng phó với bão lụt của huyện Kỳ Anh. Trong đó, Đoàn đặc biệt quan tâm đến phương châm sử dụng “bốn tại chỗ” trong phòng chống và ứng phó với cơn bão số 10, phương án di dời dân các vùng xung yếu của chính quyền cơ sở.
    Trao đổi, chia sẻ với Đoàn công tác Thị xã An Nhơn, đồng chí Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy khẳng định: Với sức tàn phá lớn của cơn bão số 10, nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, quyết tâm bám trụ cơ sở của cấp ủy, chính quyền huyện, bằng việc đưa ra phương án phòng chống, ứng phó hết sức chủ động và linh hoạt, nên đã hạn chế được rất nhiều thiệt hại xảy ra. Ngay sau khi bão tan, các cấp ủy, chính quyền của huyện cũng đã khẩn trương làm tốt công tác khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định đời sống và sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là tại địa bàn các xã ven biển, các xã thuộc Khu kinh tế Vũng Áng thuộc diện di dời, tái định cư.
    Sau khi trao quà ở huyện, Đoàn đã cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, động viên một số hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề tại xã Kỳ Liên, Kỳ Lợi và các xã trong Khu kinh tế Vũng Áng; thăm quan một số mô hình sản xuất thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện./.
    An Nhiên