Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

"Hợp tác vì nước" - chủ đề của Ngày nước thế giới năm 2013

15:49 17/02/2017

Nước là sự sống, là tài nguyên quý giá có khả năng tự tái tạo, nhưng không phải là vô tận. Nước là yếu tố hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người và phát triển bền vững. Trên thế giới hiện nay, xung đột về nước, cạnh tranh về nước đã và đang xảy ra giữa nhiều quốc gia và nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Từ lý do đó, Đại hội đồng liên hợp quốc đã quyết định lựa chọn năm 2013 là Năm Quốc tế về hợp tác nguồn nước.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2013 có chủ đề “Hợp tác vì nước” với thông điệp “Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước” nhằm nhấn mạnh sự cần thiết, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác để khai thác, sử dụng hài hòa, bền vững nguồn nước. Mục tiêu của Năm Quốc tế về hợp tác nguồn nước là nâng cao nhận thức, tăng cường khả năng hợp tác và giải quyết những thách thức trong quản lý nước, như sự gia tăng về nhu cầu sử dụng, phân bố và các dịch vụ liên quan đến nước. Thực hiện các sáng kiến hợp tác thành công về bảo vệ nguồn nước, cũng như xác định các vấn đề về giáo dục, ngoại giao và quản lý nguồn nước xuyên biên giới, hợp tác tài chính giữa các quốc gia và các khuôn khổ pháp lý quốc tế, các mối liên kết với các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.
    Đối với huyện Kỳ Anh cũng không là ngoại lệ, những năm tiếp theo chúng ta sẽ đứng trước thách thức lớn trong việc cân đối sử dụng nguồn nước vào các mục đích sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt là nguồn nước cho Khu kinh tế Vũng Áng với nhu cầu ước tính đến năm 2025 là hơn 1 triệu m 3 / ngày đêm. Hiện nay, cùng với việc triển khai nâng cấp, xây mới các hồ chứa, hệ thống cấp nước trên địa bàn, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc bảo vệ, sử dụng hiệu quả nguồn nước là việc làm cần thiết từ hôm nay nhằm đảm bảo nguồn nước quý giá cho sự phát triển bền vững trong tương lai.
    Nguyễn Giang Đông - Phó trưởng phòng TN&MT