Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |    Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |

Nâng cao nghiệp vụ điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã

10:05 03/08/2024

Chiều 02/8, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND xã; Công chức Văn phòng - Thống kê xã; Điều tra viên trên địa bàn huyện.

Đ/c Phan Thị Hạnh – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung cơ bản đó là: Quy trình thu nhập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Nhiệm vụ của các điều tra viên; Hướng dẫn thu thập thông tin; Thu nhập từ tiền lương tiền công; Hướng dẫn tổng hợp và suy rộng thông tin và hỏi - đáp nghiệp vụ.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục Thống kê huyện và các điều tra viên cần phát huy cao tinh thần, trách nhiệm, điều tra tại địa bàn theo đúng phương án và kế hoạch, xem đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các địa phương phải tăng cường công tác tuyên truyền đến tận từng hộ dân để đảm bảo cho công tác thu thập thông tin của điều tra viên tại địa bàn được thuận lợi; tổ chức thực hiện cuộc điều tra thu nhập tại địa bàn theo đúng phương án quy định, tổng hợp và gửi kết quả về Chi cục thống kê huyện theo đúng kế hoạch.

Giảng viên truyền đạt một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã

Cuộc điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã được triển khai hàng năm. Đây là cuộc điều tra có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các cấp lãnh đạo đánh giá tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh./.

Trà Giang