Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo   |    Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |

Hội nghị Ban thường vụ để cho ý kiến về Đề cương dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII

09:05 18/10/2024

Chiều ngày 16/10/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị để cho ý kiến về Đề cương dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đại biểu tham dự

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Trưởng, phó và thành viên Tiểu ban Văn kiện, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, theo các Quyết định số: 2646-QĐ/HU, 2647-QĐ/HU của Huyện ủy.

Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông qua các thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Đề cương sơ bộ báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025, trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2025- 2030; Danh mục và phân công chuẩn bị tài liệu đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Quy định về nguyên tắc, chế độ làm việc của Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 -2030.

Đại biểu thảo luận

Sau khi được triển khai các nội dung, các đại biểu đều thể hiện sự đồng tình nhất trí cao với Đề cương sơ bộ Dự thảo báo cáo chính trị và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm Kỳ 2025- 2030 trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời các đại biểu nêu ra một số ý kiến tập trung phân tích và đóng góp về việc xác định chủ đề của Đại hội, phương châm và các nhiệm vụ đột phá, đề nghị bổ sung, làm rõ những kết quả đạt được trên một số lĩnh vực cụ thể... Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban soạn thảo văn kiện cần tiếp thu tinh thần văn kiện của tỉnh, mỗi thành viên trong ban soạn thảo văn kiện cần hoàn thiện đề cương sơ bộ văn kiện đại hội về: Chủ đề, phương châm, nhiệm vụ đột phá. Để hoàn thành dự thảo các văn kiện, đồng chí yêu cầu: Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII phải được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng, khoa học, có tính thực tiễn, khả thi cao và bảo đảm thời gian theo quy định. Đề cương báo cáo chính trị phải đánh giá trung thực, khách quan, có số liệu cụ thể, nội dung cụ thể vào văn kiện, cần nhìn nhận các vấn đề theo từng lĩnh vực, đưa ra các nhiệm vụ sắp tới trong tổ chức thực hiện thật rõ nét. Trong thời gian tới trên tinh thần hoàn thành dự thảo văn kiện tất cả các phòng, ban, ngành cần tập trung hoàn thiện và góp ý chỉnh sửa gửi đồng chí Chánh Văn phòng Huyện ủy để tổng hợp hoàn thiện báo cáo. Nhất là 3 nội dung trọng tâm đó là chủ đề của Đại hội; phương châm và các nhiệm vụ đột phá; Đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao; do vậy các văn kiện cần được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, tiếp thu có chọn lọc./.

Thúy Nga, Anh Đức