Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

12:54 10/10/2024

Sáng ngày 10/10, Ban Tuyên giáo phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2024; triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tham dự có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức Huyện ủy; Phó Giám đốc, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện cùng các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy.

Đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Lâm Anh Đức - HUV, Phó Trưởng BTC Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XIII; Triển khai KH thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định về “chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Về một số kết quả của Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tập trung thảo luận về Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng và cho rằng Báo cáo đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, nội dung toàn diện, đầy đủ, bám sát Hiến pháp cũng như Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương. Ban Chấp hành Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến toàn diện, sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn đối với từng nội dung, tiếp tục chỉ đạo bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo. Ban Chấp hành Trung ương khẳng định, Dự thảo Báo cáo chính trị có nhiều nội dung mới, điểm nhấn khác biệt so với Đại hội XIII, mang tầm chiến lược, lịch sử, có tính chất Cương lĩnh để thực hiện trong giai đoạn tới; đánh dấu mốc quan trọng đặc biệt cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, phù hợp với yêu cầu của thời đại, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Đại hội đảng các cấp thực hiện tốt 4 nội dung sau: Tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp. Bầu ban chấp hành đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Đ/c Lâm Anh Đức –HUV, Phó trưởng BTC Huyện ủy quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở không quá 01 ngày; hoàn thành trước ngày 15/12/2024. Đại hội đảng viên hoặc đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở không quá 02 ngày, đại hội chi bộ cơ sở không quá 01 ngày; bắt đầu từ tháng 4/2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII không quá 03 ngày, tổ chức trước ngày 25/8/2025. Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn đại hội điểm cấp cơ sở. Khối xã: Đảng bộ xã Kỳ Tân. Khối cơ quan: Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu. Việc chọn chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đại hội điểm do ban thường vụ đảng ủy cơ sở xem xét, quyết định (lựa chọn 01 đến 02 chi bộ).

Thượng tá Võ Xuân Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kỳ Anh triển khai công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024).

Đại biểu thảo luận về thuận lợi, khó khăn về công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở

Đ/c Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy bế mạc Hội nghị

Định hướng về các nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tiếp tục tập trung định hướng tuyên truyền các sự kiện, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và địa phương, trọng tâm tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm, nhân rộng các mô hình điểm, mô hình mới trong học tập và làm theo Bác. Chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội, chủ động nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân…/.

Nguyễn Thơm , Hoàng Pháp