Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Hơn 400 cán bộ cốt cán được tuyên truyền đảm bảo ANTT, ATGT và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

10:29 29/08/2024

Sáng ngày 29/8, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp Hội Nông dân huyện, Hội LHPN huyện và Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về đảm bảo ANTT, ATGT và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trung tá Phan Quốc Anh – Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, huyện Kỳ Anh có nhiều trục đường quan trọng đi qua địa bàn như: quốc lộ 1A, đường ven biển, các tuyến đường xương cá, hệ thống đường nông thôn mới....

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Song song với đó, lưu lượng người và phương tiện gia tăng nhanh chóng, số vụ TNGT tăng ở cả 3 tiêu chí. Do đó, để kiềm chế TNGT, huyện Kỳ Anh đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc, xem nhiệm vụ đảm bảo ATGT là hàng đầu. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, tổ chức rà soát, phát hiện các vị trí bất hợp lý về tổ chức giao thông, kết cấu hạ tầng gây mất ATGT.

Thượng úy Trương Bắc Thái - Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh trình bày chuyên đề ATGT

Tại hội nghị, hơn 400 đại biểu là cán bộ cốt cán cơ sở thuộc Hội Nông dân huyện, Hội LHPN huyện và Hội Cựu chiến binh huyện đã được truyền đạt nội dung các chuyên đề: Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/05/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới và Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thượng úy Nguyễn Văn Linh - Cán bộ đội Điều tra tổng hợp công an huyện trình bày chuyên đề phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Tại buổi tập huấn này, thay vì các văn bản luật khô khan, khó nhớ, các báo cáo viên đã tuyên truyền về ATGT thông qua các câu chuyện, vụ việc có thật đã diễn ra; các tiểu phẩm, video… được xây dựng trên cơ sở các câu chuyện có thật, những lỗi vi phạm thực tế xảy ra thường ngày. Qua đó những quy định của pháp luật được “mềm hóa”, giúp người xem dễ tiếp thu hơn.

Đại biểu cũng được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện trong thời gian qua; giới thiệu các quy định mới của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm ATGT của lực lượng cảnh sát giao thông.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được tuyên truyền về phòng chống lừa đảo trên không gian mạng. Được biết, thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều hình thức, thủ đoạn mới, tinh vi hơn. Vì thế, việc quan tâm tuyên truyền, cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản để Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm.

Đồng chí Phan Văn Duẩn - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện triển khai kế hoạch của UBND huyện về mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo ATGT

Việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông trong cán bộ cốt cán trực tiếp tại cơ sở là một hoạt động hữu ích, trang bị những kiến thức cơ bản, tạo sự chuyển biến từ nhận thức tới hành động trong cán bộ, hội viên, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng trên địa bàn huyện.

Thông qua buổi tuyên truyền, hơn 400 cán bộ cốt cán sẽ là những tuyên truyền viên cho cơ quan, đơn vị, gia đình, người thân, bạn bè thực hiện chấp hành đúng quy định pháp luật ATGT, phòng tránh TNGT và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

Huyền Trang - Tiến Quân