Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

23:30 13/08/2024

Chiều 13/08, Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đại biểu tham dự

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Thủ trưởng cơ quan.

Đồng chí Trần Đình Tùng – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức, Bí thư Đảng ủy cơ quan Huyện ủy và đồng chí Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo,  Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, Đảng uỷ cơ quan Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện đã kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 01 chỉ thị, 12 kế hoạch, 05 công văn, 06 báo cáo. Công tác tuyên truyền, thông tin, định hướng dư luận xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Về công tác tổ chức xây dựng Đảng: đã tham mưu cấp ủy 04 Kế hoạch và 54 quyết định, 24 thông báo, 28 công văn, 08 tờ trình; tham mưu sửa đổi Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân năm 2023; có 100% tổ chức cơ sở đảng (36/36) và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở (268/268) tổ chức kiểm điểm, xếp loại. Công tác tổ chức, bộ máy cán bộ thường xuyên được quan tâm, đã tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy điều động luân chuyển 04 đồng chí; bổ nhiệm 02 đồng chí; bổ nhiệm lại 01 đồng chí; giới thiệu ứng cử 15 đồng chí. Thẩm định mô hình Dân vận khéo năm 2024 tại các xã, đồng thời tham mưu Ban chỉ đạo phong trào thi đua dân vận khéo huyện ban hành quyết định giao chỉ tiêu xây dựng 74 mô hình dân vận khéo cấp huyện năm 2024.

Đảng ủy đã chuẩn bị nội dung, chương trình và tổ chức thành công 2 buổi sinh hoạt chuyên đề, gồm: Chuyên đề “Giữ trọn lời thề - Sắt son niềm tin với Đảng” kết hợp Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024, để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên đề đã có 12 đồng chí gửi bài phát biểu, tại buổi sinh hoạt đã có 5 đồng chí phát biểu; các bài phát biểu có chất lượng tốt, có chiều sâu làm rõ và nổi bật chủ đề buổi sinh hoạt. Và Chuyên đề “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam”.

Đại biểu thảo luận
Công đoàn phối hợp với Cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đầu năm 2024 đồng thời ký cam kết với CBCC-VC- NLĐ không vi phạm an toàn giao thông và chính sách DSKHHGĐ năm 2024. Phối hợp với lãnh đạo cơ quan thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC-VC- NLĐ, tham mưu kinh phí hỗ trợ công đoàn viên trong các dịp lễ, tết, đảm bảo đúng chế độ chính sách.

Đại biểu thảo luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Huyện ủy cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu và sẽ chỉ đạo bổ sung vào các văn bản trình Hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh: Đảng ủy tiếp tục tham mưu xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết của Trung ương, tỉnh; tham mưu phối hợp tổ chức Hội nghị do Trung ương, tỉnh tổ chức; tham mưu cấp ủy chủ đề và nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024; Tổ chức các Hội nghị tổng kết các BCĐ năm 2024. Phối hợp với Phòng giáo dục và Trung tâm Chính trị huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; nghiệp vụ tuyên truyền miệng; cộng tác viên dư luận xã hội; các lớp cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác đảng ở cơ sở; các lớp Đối tượng đảng và đảng viên mới năm 2024. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị theo kế hoạch năm 2024 đã được phê duyệt.

Đồng chí Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Huyện ủy kết luận Hội nghị

Ngoài việc tham mưu thành lập các Tiểu ban Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, nhiệm kỳ 2025-2030. Ban hành Kế hoạch, Hướng dẫn Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 và đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027. Cần tổ chức sinh hoạt chi bộ theo định kỳ; thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt, công tác tự phê bình và phê bình trong chi bộ. Tổ chức đánh giá và phân loại chi bộ, đảng viên cuối năm. Xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ tham mưu, giúp việc. Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham gia các hoạt động của đảng bộ, cơ quan và các tổ chức đoàn thể nhân các ngày Lễ, sự kiện lớn như kỷ niệm thành lập các ban Đảng, UBKT, Văn phòng cấp ủy, Ngày Phụ nữ Việt Nam,.. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, TDTT, dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phòng làm việc, góp phần xây dựng cơ quan, công sở xanh, sạch, đẹp.../.

Nguyễn Thơm, Việt Hoàng