Hội nghị lần thứ 2 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024

10:57 20/07/2024

Chiều ngày 19/07/2024, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Võ Ngọc Thương - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Lộc Hằng - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện. Các đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trần Thị Sáng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc Hội nghị.

6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai công tác thông tin, tuyên truyền vận động, tập hợp, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, cũng cố khối đại đoàn kết dân tộc; đã có hơn 2.000 tin, bài trên Trang thông tin điện tử, hệ thống phát thanh xã.

Đ/c Ngô Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện trình bày báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh: Phối hợp cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân trong toàn huyện hiến gần 10.431m2 đất, trên 3.180 cây; trên 2,3km tường rào; huy động trên 29.315 ngày công, đóng góp trên 5.635.130 tỷ đồng tiền mặt; vận động nâng cấp và làm mới 143 chuồng trại chăn nuôi đảm bảo theo quy định; vận động xây dựng 514 hố xử lý nước thải, chỉnh trang trên 865 vườn hộ, trồng gần 24.780m hàng rào xanh, nạo vét trên 4 km kênh mương nội đồng. Tổ chức chỉnh trang nhà ở, làm vệ sinh môi trường tại các địa phương. Ra mắt 02 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ" - Nhà văn hóa cộng đồng tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Tân và thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng được 11 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ" - Nhà văn hóa cộng đồng.

Đ/c Trần Thị Sáng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua Quy chế làm việc của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kỳ Anh khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Võ Ngọc Thương - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thương - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đồng tình và đánh giá cao những kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh: thời gian tới Mặt trận cần tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các cách đồng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng tập trung về nghĩa trang địa phương, dòng họ”. Tiếp tục triển khai các hoạt động giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2024. Đồng thời triển khai công tác kiểm tra, đánh giá phong trào thi đua các xã năm 2024; hoàn thành các nội dung công việc theo chương trình hành động năm 2024; triển khai xây dựng chương trình trọng tâm, nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2025./.

Nguyễn Thơm