Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ Kỷ niệm 74 năm truyền thống TNXP Việt Nam, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

17:34 13/07/2024

Sáng ngày 13/7/2024, Hội cựu TNXP huyện Kỳ Anh tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì Hội nghị

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lê Văn Liêm - UVBCH Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn; Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí Cựu TNXP huyện Kỳ Anh. Các đồng chí Trần Thị Phận - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; Nguyễn Thị Thìn - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Thị Phận - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh khai mạc buổi lễ

Đ/c Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn báo cáo diễn văn truyền thống

Đại diện Thế hệ trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống Hội TNXP

Đảng - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Phong chúc mừng ngày truyền thống Hội TNXP

Tổng số hội viên tham gia sinh hoạt là 540 hội viên, trong đó nữ có 388 hội viên, nam có 172 hội viên sinh hoạt trên 20 hội cơ sở; 20/20 hội đều có quỹ từ nguồn tự nguyện của hội viên. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với nhiệm vụ của Hội tới cán bộ hội viên thông qua các buổi sinh hoạt ở cơ sở. Ban công tác nữ cựu TNXP huyện tiếp tục phát động hội viên tham gia phong trào nuôi lợn tiết kiệm để đóng góp quỹ vì nghĩa tình đồng đội. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, một số xã có đội văn nghệ, đội bóng chuyền hơi để hội viên có điều kiện tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe. Huyện Hội có 1 đội văn nghệ, 1 đội bóng chuyền hơi luyện tập thường xuyên các năm đều tham gia giao lưu thi đấu.

Đ/c Nguyễn Thị Thìn - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng cuối năm 2024, Hội tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ của người công dân, tham gia tốt các phong trào thi đua ở địa phương; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước; đoàn kết với mọi người, không tham gia các hoạt động gây mất trật tự an ninh ở địa phương và góp công sức cùng con cháu xây dựng các phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội viện Cựu TNXP huyện phát biểu ý kiến

Đ/c Lê Văn Liêm - UVBCH Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Liêm - UVBCH Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của hội trong thời gian vừa qua, đồng thời đồng chí mong rằng Hội cựu TNXP huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP, tiếp nối truyền thống để truyền ngọn lửa nhiệt huyết đưa ra những phương hướng để hội hoạt động và phát triển ngày càng vững mạnh hơn nữa.

Tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Nguyên Phó Bí thư Huyện đoàn.

Dịp này, Hội Cựu TNXP huyện Kỳ Anh cũng đã trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Thơm