Thanh niên Kỳ Anh dấu ấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

15:51 04/07/2024

Những ngày qua, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, tuổi trẻ huyện Kỳ Anh đã ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa rộng rãi, đậm nét của màu áo xanh thanh niên, nhằm chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Xác định việc tham gia hỗ trợ Dự án đường dây 500KV mạch 3 đi qua địa bàn huyện Kỳ Anh là niềm vinh dự cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà , thời gian qua, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã phối hợp với hệ thống chính trị, các địa phương, đơn vị tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa dự án; tiếp cận các hộ dân bị ảnh hưởng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vận động sớm di dời nhà, vật kiến trúc, cây cối... Cùng với đó là tập trung triển khai các phần việc cụ thể, thiết thực như: hỗ trợ người dân tháo gỡ, di dời tài sản, công trình kiến trúc, phát quang cây cối, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường điện đi qua; tổ chức thăm hỏi, động viên khen thưởng kịp thời các lực lượng đang trực tiếp thi công công trình...

Dịp này, huyện đoàn đã chủ động rà soát tại 3 xã có dự án đường dây 500KV đi qua, để xây dựng kế hoạch triển khai các phần việc hỗ trợ. Trong đó, đã huy động hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên với hơn 1000 ngày công hỗ trợ phát quang hành lang, thông tuyến 32 cột.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 tại huyện Kỳ Anh được phát động từ ngày 2/6/2024,  chuỗi hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, an sinh xã hội. Chiến dịch đã được lan tỏa rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương và tạo dấu ấn xã hội tích cực.

Theo đó, Huyện đoàn Kỳ Anh đã phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng 2 khu vui chơi, 2 tuyến đường điện chiếu sáng, 1 giếng nước sạch cho người dân xã Kỳ Sơn, Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh); khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 350 lượt đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn; sôi nổi các hoạt động tiếp sức mùa thi 2024; tổ chức 22 lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 100 mét hàng rào, đắp 700m lề đường, trồng mới 150 hàng rào cây xanh và trao tặng gần 454 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, người có công, thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Những năm qua, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn huyện Kỳ ANh đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Các hoạt động tình nguyện đã được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và phương thức tổ chức, phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên. Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, kết nối các tổ chức tình nguyện tự thành lập, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tại huyện Kỳ Anh tiếp tục nâng cao nhận thức về hoạt động tình nguyện; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các tổ chức đoàn, tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bài viết: Huyền Trang - Tiến Quân