Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

09:24 04/07/2024

Chiều ngày 03/7, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tổng kết đánh giá hoạt động Tháng công nhân.

Chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Mạnh Hùng - UVBTV, Trưởng ban Chính sách Pháp luật. Về phía huyện có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lâm Anh Đức - HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện. Các đồng chí Nguyễn Thế Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện; Trần Duệ Tôn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Duệ Tôn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc và báo cáo kết quả phiên họp BCH bầu bổ sung BCH, BTV, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự báo cáo tóm tắt sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, toàn huyện có 100 CĐCS với 3.295 đoàn viên; trong đó số đoàn viên nữ 2094, chiếm 65,5%; đoàn viên là đảng viên 2.228 người, chiếm tỷ lệ 69,7%.

Đại biểu thảo luận

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Hoạt động chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động xã hội được chú trọng, kịp thời động viên hỗ trợ các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, CNVCLĐ; Tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Xây dựng, ban hành và triển khai các Chương trình, kế hoạch cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.

Đ/c Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh …

… và đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm năm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua, thiết thực, hiệu quả, chú trọng công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần và nắm bắt tâm tư, nguyện của đoàn viên kịp thời.

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí chuyển công tác và nghỉ hưu.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Tập thể Trường TH&THCS Kỳ Lạc; bằng khen tổng Liên đoàn cho 1 tập thể và 1 cá nhân; bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 15 cá nhân./.

Nguyễn Thơm ; Trà Giang