Sôi nổi Hội thi “Dân vận khéo” Cụm số 3 huyện Kỳ Anh năm 2024.

23:59 22/06/2024

Sáng ngày 22/06, tại UBND xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 cụm thi số 3.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trần Đình Tùng – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm chúc mừng các đội thi

Hội thi Cụm số 3 có 6 đội thi tham gia gồm Kỳ Tây, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Trung, Lâm Hợp và Kỳ Sơn. Tại hội thi mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: phần thi Chào hỏi, các đội giới thiệu tóm tắt về đơn vị, địa phương và những kết quả nổi bật trong công tác dân vận của đơn vị, địa phương mình và thành viên của đội, bằng các loại hình nghệ thuật như: hát, hát múa, ca kịch, ngâm thơ, hò… với thời gian tối đa là 6 phút.

Phần thi Kiến thức bao gồm 2 nội dung: phần thi kiến thức chung và phần xử lí tình huống. Phần thi kiến thức chung: mỗi đội thi cử 03 thành viên chính thức tham gia trả lời 01 bộ gồm 10 câu hỏi; phần xử lí tình huống, đại diện đội thi bốc thăm tình huống và cử thành viên trả lời, thời gian tối đa 05 phút.

Phần thi Tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng một tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hoá, tái hiện lại nội dung hoặc tình huống “Dân vận khéo” tốt nhất phù hợp với địa phương, đơn vị mình và có sức lan toả trong đời sống xã hội, thời gian tối đa không quá 12 phút.

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024, nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về công tác dân vận. Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp làm công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu.

Kết thúc Hội thi “Dân vận khéo” cụm thi số 3, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Lâm Hợp; giải Nhì cho về đội thi xã Kỳ Trung; đồng giải Ba cho đội thi xã Kỳ Lạc và đội thi xã Kỳ Sơn./.

Nguyễn Thơm - Văn Thoại