Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện Kỳ Anh

09:57 17/06/2024

Nhân kỷ niệm 12 năm ngày thành lập (18/6/2012 - 18/6/2024), Đoàn lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đến tặng hoa và chúc mừng Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện Kỳ Anh. Tham dự có đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, ngành nông nghiệp của huyện Kỳ Anh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành và UBND các xã trong triển khai thực hiện Chương trình, Nghị quyết, kế hoạch về phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Các chủ trương chính sách, đề án, nghị quyết về hỗ trợ phát triển lĩnh vực nông nghiệp được ban hành, đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp của huyện Kỳ Anh tiếp tục phát triển tăng khá, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch rõ nét.

Nông sản hàng hóa ngày càng đa dạng và đi vào chất lượng, nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao như: Mô hình trồng giống chè công nghiệp PH1; mô hình ổi lê chất lượng cao, mô hình trồng nấm ăn; thu nhập bình quân đạt 290 - 300 triệu đồng/ha; mô hình chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa hữu cơ, kết hợp tái tạo, phục hồi nguồn rươi; mô hình sản xuất lúa - cá kết hợp trồng khảo nghiệm cây niễng; mô hình nuôi gà kết hợp nuôi trùn quế theo hướng an toàn sinh học; mô hình trồng dâu nuôi tằm; mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ thu nhập bình quân đạt 140 - 150 triệu đồng/ha; mô hình nuôi tôm công nghệ cao thu nhập bình quân 1.200 - 1.300 triệu đồng/ha.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đang từng bước chuyển hướng sang sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với sơ chế, chế biến, đóng gói bao bì tham gia sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 4 sao như: Nước mắm, xúc xích, mật ong, bánh đa...góp phần nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, nâng cao thu nhập người dân.

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã chúc mừng cán bộ, viên chức Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện Kỳ Anh. Đồng thời, các đồng chí mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung triển khai các Đề án phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, phù hợp với nhu cầu thị trường.