Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Kiểm tra công tác chuẩn bị ra mắt mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2024

17:56 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, tại 3 xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo mô hình Dân vận khéo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ra mắt mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2024 và họp triển khai các nội dung, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị.

Nhằm chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện đảm bảo tổ chức lễ ra mắt mô hình Dân vận khéo cấp huyện năm 2024, tiếp tục triển khai rà soát hướng dẫn ngư dân kê khai đăng ký cấp giấy phép khai thác thuỷ sản; kẻ số đăng ký cho toàn bộ tàu cá đang hoạt động trên biển; triển khai thu thập, cập nhật cơ sở dữ liệu nghề cá, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nghề cá. Tổ chức ký cam kết với chủ các tàu cá không vi phạm khai thác IUU.

Ngay sau buổi kiểm tra, khảo sát, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu nhấn mạnh một số nội dung: Qua khảo sát, các đơn vị cần tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong đoàn kiểm tra để hoàn thiện kế hoạch thuận lợi cho công tác ra mắt mô hình. Đồng thời xác định một số nhiệm vụ của cơ quan đơn vị có liên quan trực tiếp: tổ quản lí thuyền cá, lực lượng dân quân biển, … đặc biệt tại 3 xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, và cơ quan phối hợp chính như Hội Nông dân, Hội chữ thập đỏ. Qua đó triển khai cụ thể phần việc để đến ngày ra mắt mô hình có sản phẩm chất lượng.

Các ý kiến thảo luận

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận các ý kiến thảo luận. Qua đó đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát thống kê tất cả phương tiện kiểm định, đề nghị các xã tập trung phối hợp hoàn thành các nội dung, phần việc, đồng thời thành lập tổ xung kích, cứu nạn cứu hộ trên biển. Qua đó triển khai tuyên truyền cùng với việc huy động nhiều lực lượng hỗ trợ trên bờ và trên biển./.

Nguyễn Thơm ; Anh Đức