Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Xét kết nạp 77 quần chúng ưu tú vào Đảng

15:55 05/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 92-KH/HU, ngày 04/01/2024 về kết nạp đảng viên năm 2024, sáng 05/6/2024, Hội đồng xét kết nạp đảng viên huyện Kỳ Anh tổ chức họp xét đợt 2, năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong Hội đồng.

Đ/c Lâm Anh Đức - HUV, Phó Trưởng ban Tổ chức thông qua danh sách kết quả kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, xóa tên đảng viên đợt 2, năm 2024

Đợt xét kết nạp lần này có 77 quần chúng. Trong đó có 17 quần chúng nam, 60 quần chúng nữ. Quần chúng ưu tú là học sinh có 45 đồng chí; cán bộ, công chức, viên chức 21 đồng chí; nông dân 6; doanh nghiệp 01; thôn trưởng, trưởng, phó các chi đoàn, chi hội ở thôn 04 đồng chí. Đây đều là những quần chúng ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ học vấn cao, có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác và lao động sản xuất.

Đại biểu thảo luận

Các đơn vị đã làm tốt công tác phát triển đảng viên trong đợt này gồm: Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Trường THPT Kỳ Lâm, Trường THPT Nguyễn Huệ, Kỳ Khang, Lâm Hợp, Kỳ Sơn.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết thống nhất kết nạp cho 77 quần chúng ưu tú vào Đảng, Công nhận đảng viên chính thức cho 46 đảng viên dự bị, xóa tên 01 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng. Qua 02 đợt xét kết nạp trong 06 tháng đầu năm 2024, huyện Kỳ Anh đã có thêm 121 đảng viên.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua các Đảng ủy, Chi ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên, góp phần đưa công tác phát triển Đảng của toàn huyện Kỳ Anh đạt kết quả đáng phấn khởi. Để thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các Đảng ủy, Chi ủy cơ sở bám sát kế hoạch, chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2024. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên. Đồng thời rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW; thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/HU, ngày 12/11/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXV) về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển đảng viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025. Kết nạp đảng viên là một chỉ tiêu quan trọng trong đánh giá phân loại tổ chức đảng cuối năm, do vậy các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả./.

Trà Giang