Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

16:37 04/06/2024

Chiều ngày 04/6, Hội LHTN huyện Kỳ Anh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Trần Văn Sang - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh. Về phía huyện Kỳ Anh, có đồng chí Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa V phát biểu khai mạc

Toàn huyện Kỳ Anh có hơn 12.450 thanh niên với 29 cơ sở hội, trong đó thanh niên có mặt trên địa bàn 8.495 (chiếm 68,2%), số còn lại đi học, đi làm ăn xa ở các địa bàn trong và ngoài nước. Tổng số thanh niên được tập hợp vào tổ chức Hội là 6.296 thanh niên, tỷ lệ tập hợp đạt 74,1%.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - PBT Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN khóa V trình bày báo cáo chính trị

Nhìn chung, thanh niên trên địa bàn sống có lý tưởng, tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh của huyện; có ý thức vươn lên trong học tập, lao động; có phẩm chất đạo đức tốt, xung phong tình nguyện, có trách nhiệm và tinh thần vì cộng đồng. Tỷ lệ thanh niên tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm theo ngành nghề, sở thích ngày càng tăng.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cụ thể hóa các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước cho thanh niên. Theo đó, 100% các cấp bộ Hội đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, toạ đàm “Đảng ta thật là vĩ đại”, “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”,“Tuổi trẻ Hà Tĩnh noi gương Tổng Bí thư Trần Phú”, “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”... thu hút hơn 12.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Trong 05 năm có hơn 8.400 lượt thanh niên tại 100% cơ sở Hội tham gia hành hương về địa chỉ đỏ. Phát huy hiệu quả hoạt động CLB Lý luận trẻ cấp huyện. Hàng năm tuổi trẻ huyện nhà luôn tiên phong, xung kích tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội

Phối hợp chỉ đạo thành lập 20/20 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, các Tổ triển khai hiệu quả chương trình “Ngày hội chuyển đổi số quốc gia”. Phối hợp tổ chức thành công 02 Hội thi Tin học trẻ cấp huyện; 27 em đạt giải cấp tỉnh Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên. Triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, với sự tham gia 3.589 ý tưởng.

Phong trào “Tuổi trẻ Kỳ Anh chung sức xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng và trở thành phong trào mang đặc trưng của tuổi trẻ. Trong nhiệm kỳ xây dựng 59 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 250 công trình thanh niên cấp cơ sở, hàng ngàn công trình, phần việc cấp chi hội.

Các cấp bộ Hội đã chú trọng đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Toàn huyện quản lý 43 tổ TK&VV với dư nợ trên 94 tỷ đồng, tăng hơn 25 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ 34 mô hình thanh niên vay vốn với số tiền gần 1,9 tỷ đồng từ nguồn giải quyết việc làm của TW Đoàn và NHCS xã hội huyện. Đã chỉ đạo, vận động xây dựng được 42 mô hình kinh tế thanh niên với quy mô từ 200 triệu đồng trở lên; phối hợp tổ chức 35 chương trình, hội nghị tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho hơn 5.500 Hội viên, thanh niên; phối hợp tổ chức 18 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 2.680 thanh niên.

Nhiệm kỳ 2024-2024, với phương châm “Đoàn kết - Bản lĩnh – Sáng tạo – Tiên phong – Phát triển”, tuổi trẻ huyện Kỳ Anh xác định các chỉ tiêu trọng tâm:

Tổ chức Hội các cấp tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bảo vệ môi trường. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập suốt đời”, khuyến khích, cổ vũ Hội viên, thanh niên tự học, nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, bổ sung tri thức mới. Triển khai hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực số cho thanh niên Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”. Thực hiện tốt các giải pháp trong Kế hoạch số 498 ngày 03/4/2023 của UBND huyện Kỳ Anh về triển khai thực hiện chương trình “hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2023-2030. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Văn Sang - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Sang - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đề nghị các cấp hội huyện tiếp tục nỗ lực, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đại hội đã đề ra. Các hoạt động của hội phải bám sát thực tiễn, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Tập trung triển khai các giải pháp đổi mới nội dung, phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng mới để cán bộ Hội có khả năng bắt kịp với xu thế phát triển của thanh niên. Phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc thực hiện chủ trương “1+1”, mỗi hội viên giới thiệu được ít nhất 01 thanh niên tham gia Hội. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng hội viên ưu tú phấn đấu trở thành Đoàn viên.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN huyện Kỳ Anh khóa VI

Và tặng hoa cho các đồng chí không tái cử

Đại hội đã hiệp thương bầu 34 Ủy viên Hội LHTN huyện Kỳ Anh khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu chị Mai Thị Huyền Trang giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN huyện Kỳ Anh và bầu 12  đại biểu dự đại hội cấp tỉnh.

Huyền Trang - Tiến Quân