Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

10:20 04/06/2024

Sáng ngày 04/6/2024, Hội LHTN huyện Kỳ Anh tổ chức Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Ngọc Thương – HUV, Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN khóa V phát biểu khai mạc

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, với sự tham gia của 127/127 đại biểu chính thức đại diện cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng của trên 6.200 cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội: Báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện Kỳ Anh khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ VI diễn ra trong 01 ngày - 04/6/2024. Trong phiên thứ nhất sáng hôm nay, Đại hội diễn ra gồm các nội dung : Hiệp thương cử 05 đồng chí vào đoàn chủ tịch, giới thiệu 02 đồng chí vào đoàn thư ký. Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ 2019 - 2024. Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội khóa V, báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 7. Thảo luận, góp ý các nội dung về dự thảo báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đồng thời, tuyên dương các gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, giai đoạn 2019 - 2024.

Tại đại hội, đã tuyên dương 10 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, giai đoạn 2019-2024

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Kỳ Anh trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa V đề ra. Các cuộc vận động của Hội đã gắn chặt với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, thanh niên; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, lập nghiệp, lao động sáng tạo, hăng hái tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ những kết quả của tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân.

Bên cạnh đó, Đoàn Chủ tịch cũng nêu ra những hạn chế, khuyết điểm và những nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm. Từ đó, đã đưa ra một số bài học kinh nghiệm và giải pháp khắc phục.

Sau một buổi làm việc tập trung, khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành xong Chương trình phiên thứ nhất. Chiều nay (04/6/2024), Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.

Huyền Trang - Tiến Quân