Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024

21:33 03/06/2024

Chiều ngày 03/06, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thị Thuỷ - HUV, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Đại biểu tham dự

Đ/c Văn Minh Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc và báo cáo tình hình lớp học

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024 có 60 học viên, trong đó, độ tuổi từ 18-35 tuổi là 59 đồng chí chiếm 98,3%; độ tuổi từ 36-50 tuổi có 01 đồng chí chiếm 1,7 %; độ tuổi trên 50 có 0 đồng chí chiếm 0%.

Trong thời gian học tập, các học viên của lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đã được nghiên cứu, học tập các bài học lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một số nội dung cơ bản về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời trong quá trình giảng dạy, bên cạnh việc trình bày những kiến thức cơ sở lí luận của bài học, các giảng viên đã chú trọng lồng ghép, tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng của Đảng, phản bác các luận điểm sai trái của các thế lực thù địch, liên hệ thực tiễn nhằm làm rõ những thành tựu của quê hương đất nước. Qua đó góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống giúp các học viên nâng cao hơn nữa niềm tin vào Đảng, khơi dậy trong học viên lòng tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và thầy Võ Tiến Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Lâm trao quà, giấy chứng nhận cho các học viên xuất sắc.

Học viên phát biểu cảm tưởng tại Lễ bế giảng

Học viên tặng hoa Trung tâm Chính trị

Đ/c Trần Thị Hằng - Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện thông qua quyết định hoàn thành khoá học

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã hoàn thành chương trình của lớp bồi dưỡng, trong đó có 28 học viên xếp loại giỏi, đạt 46,7%; loại khá 32 học viên, đạt 53,3%.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên.

Đồng thời, đồng chí Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên tiếp tục phấn đấu học tập, nâng cao hơn nữa trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị địa phương, đóng góp tích cực vào thành tích chung; vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tự phê bình và phê bình, triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng./.

Nguyễn Thơm