09:38 30/05/2024

Chiều ngày 28/5, Đảng bộ cơ quan HĐND-UBND huyện, chi bộ khối dân tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề 2024 về học tập và làm theo Bác và bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung tác phẩm xây dựng nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam”.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đảng bộ cơ quan HĐND, UBND và các cơ quan khối dân huyện.

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí nhấn mạnh, nội dung tác phẩm là sự chắt lọc, đúc kết từ nghiên cứu lý luận sâu sắc và hoạt động thực tiễn cách mạng phong phú của đồng chí Tổng Bí thư; góp phần phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tác phẩm đã làm sáng tỏ sự hình thành, phát triển của trường phái đối ngoại, ngoại giao “cây tre Việt Nam”; chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng cho công tác đối ngoại trong tình hình mới. Tác phẩm là cuốn cẩm nang giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ làm công tác đối ngoại, nắm vững và triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại. Đồng thời, tác phẩm góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch, cơ hội nhằm chống phá mối quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm, bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phải được triển khai thường xuyên, sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ cơ quan HĐND-UBND, Chi bộ khối dân; tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và người lao động đối với các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiên định, kiên trì con đường độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước.../.

Thúy Nga, Anh Đức