Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

22:04 26/04/2024

Chiều ngày 26/4, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh, phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024.

Đại biểu tham dự

Văn nghệ chào mừng

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng các đoàn thể cấp huyện; chủ tịch CĐCS, CNLĐ được tôn vinh, tặng giấy khen của UBND huyện nhận quà dịp Tháng Công nhân.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Kỳ Anh phối hợp triển khai kịp thời, sâu rộng và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 với mục tiêu đảm bảo an toàn lao động trong môi trường làm việc, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động và công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ phát động, đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh chủ đề Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024 là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức”...; cập nhật và thông tin xử lý kịp thời về nguyên nhân các vụ tai nạn lao động, sự cố về ATVSLĐ để phòng tránh, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tuyên truyền sâu rộng về các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong công tác ATVSLĐ tới doanh nghiệp, người lao động. Nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn, tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ. Tổ chức các hoạt động đối thoại về ATVSLĐ về chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động. Tăng cường các hoạt động rà soát, xây dựng nội quy, quy trình, biện pháp an toàn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giảm căng thẳng, mệt mỏi tại nơi làm việc, thực hiện nghiêm túc các chế độ, phúc lợi tốt nhất đối với người lao động. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát trong một số lĩnh vực để xảy ra tai nạn lao động như xây dựng, khai thác đá, cơ khí v.v..; việc sử dụng máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; thường xuyên tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình ATVSLĐ trong các doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả, thiết thực”. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng Nông thôn mới, Thi đua thực hiện các công trình, phần việc hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và của huyện nhà. Tăng cường hoạt động thông tin, truyền thông, đa dạng hóa các hình thức, ứng dụng hiệu quả mạng xã hội để tuyên truyền kết quả thực hiện các hoạt động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân.

Đ/c Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh trong việc tổ chức triển khai các hoạt động “Tháng hành động về ATVSLĐ” và “Tháng Công nhân” năm 2024. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các cấp công đoàn huyện Kỳ Anh cần phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động hướng về người lao động thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo tốt lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ.

Tại buổi Lễ phát động, đã trao quà cho 26 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 23 triệu đồng; tôn vinh khen thưởng 12 công nhân lao động tiêu biểu có những đóng góp cho các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện./.

Thúy Nga, Trà Giang