Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Khang lần thứ XX

22:24 10/04/2024

Sáng ngày 10/4, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Kỳ Khang khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Văn nghệ chào mừng

Các đồng chí: Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Khang, cùng với 85 đại biểu tiêu biểu đã về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại biểu tham dự

Đ/c Phạm Công Sơn - Chủ tịch UBMTTQ xã Kỳ Khang nhiệm kỳ 2019 - 2024 khai mạc đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo huyện và xã Kỳ Khang tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, UB MTTQ xã Kỳ Khang đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chỉ đạo của MTTQ cấp trên, cùng với sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Khối Đại đoàn kết toàn dân ngày càng được cũng cố tăng cường vững chắc. Kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 48,04 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ nghèo đa chiều cuối năm 2023 còn 1,99%, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, văn hóa xã hội, giáo dục y tế, phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng. Nổi bật là thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiến đất, hiến công trình, đóng góp ngày công và tiền để xây dựng 25,8km đường bê tông; 20,5km rãnh thoát nước; 9,6km đường điện thắp sáng, 5km kênh mương nội đồng. Xây dựng 56 vườn mẫu; chỉnh trang 2.839 vườn hộ; cải tạo 206 vườn hoang; phát triển 8 mô hình nuôi ong lấy mật; xây dựng 4 nhà văn hóa thôn; xây dựng mô hình Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Vĩnh Long, đầu tiên của huyện Kỳ Anh.

Đoàn chủ tịch

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Kỳ Khang đã đổi mới hình thức tuyên truyền; đa dạng hóa các hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư, thường xuyên củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. MTTQ xã vận động, tiếp nhận ủng hộ Covid-19 trên 203,650 triệu đồng, 3.500 khẩu trang y tế, 300 kính chắn giọt, ủng hộ đồng bào Miền Nam 8,3 tấn gạo, hơn 3 tấn nhu yếu phẩm. Có 11/11 KDC tổ chức Ngày hội và bữa cơm đại đoàn kết. Vận động đóng góp quỹ vì người nghèo 225 triệu đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ của cấp trên và nguồn xã hội hóa đã làm được 32 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn với tổng trị giá 2,31 tỷ đồng; trao trên 4.326 suất quà trị giá hơn 1,76 tỷ đồng. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động quy tập, cất bốc, di dời 1051 ngôi mộ nằm rải rác trong dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng và trên các đồng ruộng về nghĩa trang của địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp hòa giải các vụ việc tại cơ sở.

Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện...

Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng xã Kỳ Khang phát triển, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong nhiệm kỳ.

...và Đ/c Nguyễn Đình Hoán, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Khang phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Đình Hoán, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: Ủy ban MTTQ xã Kỳ Khang tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029 tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu và sáng tạo trong thực hiện công tác mặt trận, huy động các nguồn lực để tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, làm nhà ở cho hộ nghèo, giúp các hộ thoát nghèo vươn lên. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, ổn định tình hình cơ sở, tạo sự đồng thuận, chung sức của toàn dân để thực hiện và hoàn thành kế hoạch, mục tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c Nguyễn Thị Hường - Tân Chủ tịch UB MTTQ xã Kỳ Khang nhiệm kỳ 2024 - 2029 phát biểu tại đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Đồng thuận và Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Nguyễn Thị Hường được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 08 ủy viên tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thúy Nga, Anh Đức