Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029

08:19 08/04/2024

Chiều ngày 7/4, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Kỳ Trung tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đồng chí Mai Thị Huyền Trang – HUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Kỳ Anh, tổ trưởng Tổ công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Trung.

Đại biểu tham dự Đại hội

Hội LHTN xã Kỳ Trung có 270 thanh niên chiếm 13% dân số, thanh niên có mặt trên địa bàn 120, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 98 đạt 82%.

Đồng chí Võ Xuân Đức - Chủ tịch Hội LHTN xã Kỳ Trung nhiệm kỳ 2019-2024 phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội xã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đồng thời tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp. Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có 90 ý tưởng đăng tải trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã huy động hơn 600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

Đồng chí Trần Thị Hảo - Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Kỳ Trung nhiệm kỳ 2019-2024 trình bày báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã giúp đỡ chỉnh trang 06 nhà ở, vườn tược cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức 03 “Bữa cơm nghĩa tình” cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 70 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 60 đơn vị máu được tiếp nhận.

Văn nghệ chào mừng

Bên cạnh đó, Hội LHTN xã luôn chú trọng, quan tâm và vận động thanh niên tham gia tích cực vào phong trào xây dựng Nông thôn mới: xây dựng vườn ươm thanh niên quy mô 2000 bầu cây tường vi. Trồng mới 6.000m hàng rào xanh, đảm nhận phần việc cắt tỉa, chăm sóc và tưới hàng rào xanh các tuyến đường chỉnh trang khu vui chơi giải trí xã; xây dựng khu trải nghiệm tại đồi chè thôn Nam Sơn.

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang  - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chúc mừng Đại hội

Phát biểu chúc mừng đại hội, đồng chí Mai Thị Huyền Trang – HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Trọng Thuần – Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHTN xã Kỳ Trung đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, Hội Liên hiệp thanh niên xã Kỳ Trung tiếp tục tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Kỳ Trung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện 01 Chương trình và 01 phong trào của Hội. Tăng cường đổi mới phương thức tiếp cận, giáo dục của Hội; tập trung xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm điển hình tiên tiến của thanh niên. Đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Trung nhiệm kỳ 2024 -2029

Trong đó, phấn đấu 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội. Triển khai đến 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 80%. 100% đội ngũ cán bộ hội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Phấn đấu 80% chi hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Kỳ Trung tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện trong năm.

Đại hội đã hiệp thương bầu 11 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Trung nhiệm kỳ 2024 -2029 và bầu 03 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh sắp tới./.

Huyền Trang - Tiến Quân