Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4; giao ban công tác Khoa giáo quý I, triển khai một số nhiêm vụ trọng tâm quý II /2024

23:09 05/04/2024

Chiều ngày 05/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4; giao ban công tác Khoa giáo quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II /2024. Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo và đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự

Trong quý I, các ngành, đơn vị trong khối khoa giáo đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo thuộc lĩnh vực chuyên môn kịp thời, hiệu quả và đạt được kết quả rõ nét trên các lĩnh vực, góp phần vào kết quả chung của huyện, của ngành, đơn vị trên từng lĩnh vực.

Đ/c Phạm Thái Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo công tác Khoa giáo quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Nổi bật là: làm tốt công tác tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm, Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Kết quả Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh: Tổng có 34 huy chương, trong đó: 13 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 16 huy chương Đồng. Ký kết thực hiện chương trình “phối hợp 4 cùng” năm 2024 và những năm tiếp theo. Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) với Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện. Phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn việc làm cấp huyện với 175 lao động tham gia, tại hội nghị có 48 lao động đăng ký tư vấn việc làm trong nước, trúng tuyển 25 lao động và 17 lao động đăng ký xuất khẩu lao động. Thực hiện tiếp nhận và cấp phát quà nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn 16.915 suất; trị giá hơn 6,347 tỷ đồng, trong đó quà cho 586 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 175,8 triệu.

Đại biểu thảo luận

Đc Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện Đoàn báo cáo kết quả hoạt động công tác tháng Thanh niên, triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Tổ chức Giải Việt dã Nam, nữ huyện Kỳ Anh năm 2024; Phối hợp tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống nam Thanh niên huyện Kỳ Anh năm 2024; Tổ chức thành công Hội thảo khoa học về “Hoàng Giáp Thượng thư Lê Tuấn và dòng họ Lê - Kỳ Anh trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước” và Ngày thơ Việt Nam.

Đ/c Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngành Giáo dục &Đào tạo huyện tham mưu UBND huyện triển khai các kỳ thi trong năm học đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định; Cần thực hiện có hiệu quả quỹ khuyến học hội doanh nghiệp Kỳ Anh ở miền Nam. Triển khai tốt công tác bàn giao học sinh về địa phương trong dịp hè, phối hợp giữa gia đình với nhà trường trong công tác quản lý học sinh về phòng tránh đuối nước và phòng cháy chữa cháy. Các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; phân loại rác thải khu dân cư, biển và nơi công cộng gắn với xây dựng NTM. Thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; đảm bảo tốt nhất quyền lợic ho các đơn vị, doanh nghiệp, người tham gia và thụ hưởng các chính sách về BHYT, BHXH…

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê văn Trọng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 4 như: Vận động nhân dân tổ chức đám cưới tại Khuôn viên Nhà văn hóa thôn; không phát nhạc quá 22 giờ; Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em trong mùa hè; Tham gia cuộc thi tìm hiểu Pháp luật hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”. Tích cực tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Tổng bí thư Trần Phú. Kỷ niệm 70 năm ký Hiệp định Gionevo và Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Chỉ đạo Huyện đoàn tổ chức sinh hoạt Chuyên đề: Đảng ta thật là vĩ đại và hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú: “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”./.

Trà Giang