Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị Khóa I/2024

15:50 29/03/2024

Sáng 29/3, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị Khóa I/2024 cho cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy, Chi ủy cơ quan trực thuộc huyện.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên TW, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Vân - Trưởng Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện khai mạc lớp học.

Tham gia học lớp Sơ cấp lý luận chính trị Khóa I năm 2024 có 66 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy, Chi ủy cơ quan trực thuộc huyện. Trong thời gian 30 ngày, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đ/c Văn Minh Trung - Phó Giám đốc Trung Tâm chính trị huyện công bố các Quyết định về Khóa học

Khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ đảng viên, hội viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Trung tâm Chính trị huyện cần làm tốt công tác quản lý lớp học, tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Đồng thời thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng chất lượng của học viên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu mỗi học viên cần xác định rõ trách nhiệm của bản thân khi được cấp ủy Đảng lựa chọn cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu được giao; khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham gia học tập đầy đủ và thực hiện nghiêm nội quy, quy chế lớp học đề ra. Tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học, phấn đấu kết thúc khóa học đạt được kết quả cao./.

Trà Giang