Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị và báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

17:01 07/10/2021

Sáng ngày 7/10, Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị và báo cáo viên tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Các đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và tặng quà lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi.
Các đại biểu tham dự
Đ/c Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi có 26 thí sinh đực lựa chọn từ vòng sơ khảo, đến từ Đảng bộ các xã, khối cơ quan, trường học và các giảng viên kiêm chức thuộc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Theo kế hoạch Hội thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày 07 và 08/10/2021. Tại hội thi, mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Đối với giảng viên, nội dung thi là các bài giảng trong chương trình bồi dưỡng dành cho đối tượng kết nạp Đảng, đảng viên mới, sơ cấp lý luận chính trị, các chương trình bồi dưỡng chuyên đề giáo dục chủ nghĩa yêu nước, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đối với báo cáo viên, thí sinh lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Qua các phần thi các thí sinh phải thể hiện được phần thi của mình với chất lượng tốt, nội dung chặt chẽ, đi thẳng vấn đề, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Các thí sinh đã thể hiện nổi trội các kỹ năng truyền đạt, thuyết trình bằng slide trình chiếu trên phần mềm PowerPoint./.

Thúy Nga - Anh Đức