Đại hội chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh

11:31 11/05/2020

Sáng nay 11/5, Chi bộ bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; BHXH Hà Tĩnh; các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy đã tới dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.
Chủ trì Đại hội

Nhiệm 2015 - 2020, Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế  theo đúng luật định, đạt và vượt mức nhiều chỉ tiêu theo kế hoạch của Đại hội đã đề ra. Số người tham gia BHXH bắt buộc hàng năm tăng 2% trở lên; số nợ đọng giảm theo từng năm dưới 0,3% . Tỷ lệ bao phủ người dân tham gia BHYT đạt hơn 90 %, tăng 8,5% so với đầu nhiệm kỳ; số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2015 có 389 người, đến năm 2019 tăng lên 1.022 người; BHYT năm 2015 có có 94.700 người đến năm 2019 có 102.552 người tham gia. BHYT học sinh đạt tỷ lệ gần 97 % số học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia. Việc thực hiện chi trả chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng được thực hiện đúng, kịp thời, 100% lao động được cấp sổ BHXH, BHYT đúng quy định. Trong nhiệm kỳ đã cấp mới 4.694 sổ BHXH và 525.132 thẻ BHYT. Tổng kinh phí chi trả cho khám chữa bệnh BHYT hơn 197 tỷ đồng cho hàng nghìn lượt người. Công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về chế độ chính sách BHYT, BHXH được quan tâm, chú trọng, góp phần thực hiện mục tiêu lộ trình BHYT toàn dân và BHXH cho người lao động. Công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ được thực hiện tốt, không có đơn thư vượt cấp. Nhiều năm liền đơn vị được công nhận tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc. Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị còn tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương như: xây dựng NTM, đô thị văn minh; các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, phòng chống thiên tai...

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện hiện tốt chế độ chính sách của Nhà nước, đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong hoạt động cơ quan, đơn vị, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 41% lực lượng lao động tham BHXH; 35% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp; Chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BXH đạt mức 85% trở lên. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95%. Chi bộ  xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, cơ quan được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ cơ quan đơn vị.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu trực tiếp, Bí thư, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.

Thuý Nga, Anh Đức