Đại hội Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ (2020-2025)

17:10 29/04/2020

Chiều ngày 28/4, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh tổ chức đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm Kỳ (2020-2025). Tham dự và chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Văn Đình Minh, Cục trưởng cục thi hành án dân sự tĩnh, cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện và toàn thể chi bộ Thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh.

Nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn như địa bàn rộng, vị trí biên chế việc làm còn ít, nơi làm việc còn tạm bợ, trang thiết bị chưa đáp ứng đủ trong thực hiện công việc... song Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong 5 năm qua thi hành án dân sự tiến hành xử lý 1.423 vụ việc đạt tỷ lệ 98% thu về số tiền 9,7 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Đơn vị đã giải quyết được; công tác tiếp dân từng bước được nâng cao, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường, xử lý theo đúng quy định, đạt 100%; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác cưỡng chế thi hành án an toàn, thành công; đẩy mạnh hoạt động hoà giải thi hành án dân sự; không để phát sinh việc liên quan đến thi hành án hành chính và liên quan đến bồi thường Nhà nước trong lĩnh vực thi hành án dân sự. Bên cạnh đó, công tác quản lý tài chính, tài sản được quan tâm thực hiện đúng quy định và ngày càng đạt hiệu quả tốt .

Đại biểu tham dự đại hội

Tại đại hội chi bộ đã thống nhất biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện. Trong đó, Phấn đấu 100% cán bộ đảng viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tiếp tục phát huy thực hiện nghị quyết TW 4 (Khoá XII), Chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh và các quy định về  nêu gương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh đã đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế; phân tích nguyên nhân. Đồng chí yêu cầu: Chi bộ cần tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động giữa Chi bộ với cơ quan Thi hành án, các đoàn thể; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Thi hành án thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành cũng như hoạt động nghiệp vụ thi hành án theo tinh thần cải cách tư pháp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng; quan tâm hơn nữa đến những án có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công đoàn có những biện pháp cụ thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; không ngừng nâng cao trình độ, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên và thực hiện tốt quy hoạch, đánh giá cán bộ, đảng viên; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Bỏ phiếu bầu cử tại đại hội

Trong không khí dân chủ, đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Trọng Quãng đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện lần thứ III, nhiệm kỳ (2020-2025) và bầu 02 đại biểu dự đại hội cấp trên.

Trung Anh