Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 41-CT/TU, Chỉ thị 42- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

11:31 09/03/2020

Sáng ngày 9/3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ cốt cán toàn huyện để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 41- CT/TU, Chỉ thị 42- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và triển khai kế hoạch cuộc vận động quy tập , di dời mồ mả năm 2020.
Đại biểu tham dự

Đ/c Trần Thành Nam UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo-Dân vận Huyện ủy; Quán triệt chỉ thị 41,42 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn việc góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện; Thông qua kế hoạch thực hiện Chỉ thị 42 của BTV Tỉnh ủy

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXV; trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư đảng uỷ; Chủ tịch UBND , uỷ ban MTTQ 20 xã trong toàn huyện.

Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện; Triển khai kế hoạch cuộc vận động quy tập, di dời mồ mã năm 2020
Đ/c Trần Đình Tùng,UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Bổ cứu một số nội dung về Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 (Hướng dẫn hoàn chỉnh đề án nhân sự, bầu đại biểu dự đại hội đảng bộ xã); Thực hiện việc lấy phiếu giới thiệu nhân sự.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu được quán triệt Chỉ thị 41 - CT/TU về nâng cao hiệu quả công tác tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới; Chỉ thị 42-CT/TU về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và hướng dẫn việc góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Thông qua kế hoạch của thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và đại hội đại biểu đảng bộ huyện Kỳ Anh khoá XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025; Triển khai kế hoạch cuộc vận động quy tập, di dời mồ mả; Bổ cứu một số nội dung về đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thực hiện việc lấy phiếu giới thiệu nhân sự.

Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Kết luận và bế mạc Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà. Quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội phải coi trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2020, góp phần thực hiện đạt kết quả cao nhất. Để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu từ huyện đến cơ sở phát động, tổ chức và tích cực thực hiện đợt thi đua cao điểm từ nay đến đại hội. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, trong đó cốt lõi là phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tiếp tục lan tỏa sâu rộng phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu thực chất, hiệu quả hơn. Các xã đã đạt chuẩn tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thường xuyên thực hiện tiêu độc khử trùng, phòng, chống dịch bệnh cho người, cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid19 với thái độ “chống dịch như chống giặc”. Tuyên truyền để từng người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của các tổ chức trong hệ thống chính trị. Tập trung thực hiện tốt công tác nhân sự đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI. mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung về đại hội Đảng các cấp và các mô hình, điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp, hiệu quả, thiết thực.../.

Thuý Nga, Anh Đức