Ban Thường vụ Huyện ủy họp thường kỳ tháng 3.

11:25 29/03/2019

Vừa qua Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 3. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện các phòng, ban liên quan. Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham dự

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Hội nghị đã thông qua các nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II/2019; Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, kế hoạch, giải pháp thực hiện thời gian tới; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kết luận số 796-TB/TU của đồng chí Bí thư tỉnh ủy tại cuộc làm việc với Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh và Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo tinh thần thông báo số 806-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công tác tổ chức cán bộ thuộc thẩm quyền.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên một số tồn tại hạn chế đó là: Công tác xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương chưa thực sự quyết liệt, thiếu tập trung, huy động nguồn lực chưa cao; xây dựng và triển khai thực hiện làm đường giao thông, thủy lợi thiếu kịp thời. Chỉ đạo việc thực hiện công nhận lại đất ở trước năm 1980 ở đơn vị làm điểm kết quả chưa nổi bật, tiến độ còn chậm. Thực hiện nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng  các dựa án còn chậm tiến độ, chưa giải quyết dứt điểm các tồn đọng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW ở một số địa phương, đơn vị còn lúng túng, bị động. Triển khai phát động các phong trào thi đua “dân vận khéo” ở một số đảng bộ, chi bộ cơ sở kết quả chưa rõ nét. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chưa thực sự thực hiện tốt vai trò trong việc tuyên truyền giám sát, phản biện xã hội, nhất là thực hiện quy chế đan chủ cơ sở gắn với việc tổ chức đối thoại của người đứng đàu ở các địa phương, đơn vị...

Đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm trong thới gian tới: Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc cây trồng, vật nuôi, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sâu bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời. Tăng cường công tác kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu phi. Bám sát kế hoạch xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo các xã triển khai kịp thời xây dựng cơ sở hạ tầng, tổ chức rà soát, đánh giá kết quả xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn, giúp các xã về đích trong năm 2019. Tập trung tháo gỡ, giải quyết một số khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng triển khai các dự án. Thực hiện nghiêm túc Thông báo kết luận số 796-TB/TU về tình hình ô nhiễm môi trường tại nhà máy xử lý rác thải Phú Hà. Triển khai quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách ngay từ đầu năm, tăng cường phối hợp trong công tác quản lý thu, cải cách hành chính lĩnh vực thuế, nuôi dưỡng nguồn thu. Tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế. Kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng  rác thải sinh hoạt tập kết tại một số tuyến đường gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đảm bảo khách quan, chính xác, kịp thời. Tổ chức phúc tra, rà soát toàn diện kết quả điều tra, hộ nghèo, cận nghèo năm 2018; triển khai thực hiện đồng bộ các chính sách giảm nghèo năm 2019. Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.../.

Thúy Nga, Phạm Tuấn