Thường trực huyện uỷ tổ chức cuộc họp giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 2

11:25 25/02/2019

Thường trực huyện uỷ vừa tổ chức cuộc họp giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 2, triền khai nhiệm vụ tháng 3/2019.

Dự hội nghị có các ban xây dựng Đảng huyện uỷ, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBMTTTQ huyện; bí thư, phó bí thư thường trực đảng uỷ 21 xã, bí thư Đảng uỷ, chi uỷ trực thuộc.

Giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 2, triền khai nhiệm vụ tháng 3/2019.
Đại biểu tham gia hội nghị

Chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua trên địa bàn toàn huyện. Về ản xuất nông nghiệp đã cung ứng hơn 150 tấn giống lúa các loại, gieo cấy 5386 ha đạt 102,9% KH; Tập trung tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 21 chợ; Triển khai thực hiện Tết trồng cây gắn với phát động ra quân xây dựng nông thôn mới; Tổng thu ngân sách nội địa đến 20/2/2019 là 14,055 tỷ đồng, đạt 9,25% KH; Tổ chức thăm hỏi, trao tặng 6.205 suất quà cho các đối tượng người có công, với số tiền 1,392 tỷ đồng và 1.435 suất quà cho các đối tượng Bảo trợ xã hội, với tổng giá trị trên 399 triệu đồng; Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước; chỉ đạo việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XII, Chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận cuộc họp đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh ngay từ những ngày đầu năm 2019, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2019 trên tất cả các lĩnh vực, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sâu bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời; Tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã về đích năm 2019;

Đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy kết luận tại hội nghị

Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, ưu tiên tập trung giải quyết các tồn đọng về quản lý đất đai, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, GPMB các dự án, công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, giao rừng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình, dự án, phát huy hiệu quả vốn đầu tư; Tiếp tục chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8(khoá XII); Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 26 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ./.

Thúy Nga - Anh Đức