Huyện kỳ Anh: Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời Kỳ.

11:24 28/01/2019

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng công sảng Việt Nam ( 03/02/1930 – 03/02/2019). Sáng Ngày 26/01, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTQ huyện Kỳ Anh tổ chức gặp các các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời Kỳ. Tham dự có các đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc Hội – TUV – Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư Thường Trực Huyện Uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn – Phó bí thư Huyện Uỷ cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Các đồng chí Chủ trì buổi gặp mặt
Đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí, Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc Hội – TUV – Bí thư Huyện uỷ đã báo cáo tình hình kinh tế huyện nhà trong những năm vừa qua. Sản xuất nông nghiệp tăng cao, đưa cây chè xuất khẩu ra thế giới trồng mới hơn 500ha, nhà máy sắn quay lại hoạt động, ký kết tiêu thụ trồng mới với nhân dân hơn 4000ha. Mỗi ha tối thiểu lợi nhuận hơn 40triệu đồng. Du lịch ven biển phát triển mạnh các khu du lịch sinh thái được đầu tư xây dựng. Khởi công xậy dựng nhiều khu hành chính một số công trình đã hoàn thành đi vào sử dụng, khởi công xây dựng một số công trình giao thông đường bộ. Trong năm 2018 tổng thu ngân sách toàn huyện đạt 165 tỷ 162 triệu đồng vượt thu 25%, xây dựng mới một số trường học như Kỳ Phong, Kỳ Tây, Kỳ Trung Kỳ Tiến, Đưa xã Kỳ Tiến về  đích NTM trong năm. Tất cả các địa bàn trên toàn huyện đảm bảo an ninh chính trị, đảm bảo an toàn giao thông.Thực hiện đề án xác nhập tinh giảm biên chế, bộ máy hành chính. Huyện Kỳ Anh đã sát nhập thí điểm một số trường học theo liên cấp như trường Kỳ Hải, Trường Kỳ Văn và trường Kỳ Tiến, sát nhập Trung Tâm văn hoá thể thao du lịch và Đài truyền thanh truyền hình huyện Kỳ Anh và sát nhập Ban Tuyên Giáo Huyện Uỷ, ban Dân Vận huyện và Trung Tâm chính trị.

Bên cạnh đó huyện nhà còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ như: Cán bộ công Chức viên chức người lao động ít, số lượng công việc lớn, điều kiện công tác còn nhiều thiếu thốn, ý thức vào cuộc của nhân dân trong xây dựng NTM chưa cao, tiềm lực phát triển kinh tế kêu gọi đầu tư còn yếu kém

Đ/c Nguyễn Ký nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu
Đ/c Thiều Đình Duy nguyên PCT Hội đồng Nhân dân tỉnh phát biểu

Tại hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Kỳ Anh bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong thời gian qua của huyện Kỳ Anh. Các đồng chí cùng chia sẽ một số tâm tư nguyện vọng như:  Đưa ra những chính sách cần phải sâu sát trong nhân dân về xây dựng NTM và cần rút ra những bài học trong công tác chỉ đạo xây dựng NTM tại tại cơ sở. Các đồng chí lãnh đạo huyện cần phát huy sự đoàn kết trong lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh phát triển dịch vụ,cây trồng phù hợp với với thổ nhưỡng địa phương,đồng thời mời các chuyên gia có kinh nghiệm để tư vấn khảo sát tại phương, chú trọng những cây lâu năm. Phát hiện ngăn chặn kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật và xử lý nghiêm minh.

Trung Anh