Đảng bộ Chính Quyền Huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

11:29 26/01/2019

Chiều ngày 22/1, Đảng bộ Chính Quyền Huyện Kỳ Anh tổ chức lễ Tổng kết công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Nguyễn Xuân Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện – Bí thư Đảng bộ chính quyền cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Chiều ngày 22/1, Đảng bộ Chính Quyền Huyện Kỳ Anh tổ chức lễ Tổng kết công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện Uỷ - Chủ tịch UBND huyện. Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó chủ tich UBND huyện – Bí thư Đảng bộ chính quyền cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Chủ trì hội nghị
Đ/c Dương Thị Vân Anh đọc báo cáo hoạt động năm 2018
Đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2018 vừa qua bên cạnh những khó khăn và thách thức, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ Chính quyền đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xây dựng các chủ trương, kế hoạch và triển khai thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng. Nêu cao vai trò quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh sản xuất, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đời sống của nhân dân từng bước ổn định và phát triển.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy phát biểu tại hội nghị
Đ/c Nguyễn Lộc Hằng Trưởng phòng Văn hóa tham luận tại hội nghị

Bên cạnh đó đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tham mưu đề xuất nhiều giải pháp coi trọng kiểm soát giống, bám sát lịch thời vụ, Sản xuất nông nghiệp nông sản đạt và vượt kế hoạch đề ra như trồng chè công nghiệp, khai thác thủy, hải sản; công tác thu ngân sách vượt kế hoạch, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm bước đầu đạt được một số kết quả; Công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả; đỡ đầu và chỉ đạo xã Kỳ Tiến về đích nông thôn mới; hoạt động thương mại, dịch vụ chuyển biến theo hướng tích cực; các dịch vụ du lịch ven biển từng bước được phục hồi. Triển khai khám, tạo lập hồ sơ quản lý sức khỏe nhân dân đạt 92%. Công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tỷ suất sinh thô 19%o, tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm 5% so với cùng kỳ năm 2017. Triển khai thực hiện đề án sáp nhập Đài Truyền thanh - Truyền hình và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao & Du lịch huyện; sáp nhập, thành lập trường TH&THCS Kỳ Hải và trường TH&THCS Kỳ Văn; ban hành Đề án thành lập Trung tâm Y tế đa chức năng. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đầu sử dụng có hiệu quả một cửa điện tử, một cửa liên thông cấp huyện và cấp xã. Đặc biệt sau khi Trung tâm Hành chính công đi vào hoạt động chính thức, việc xử lý các thủ tục hành chính ngày càng hiệu quả, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được rút ngắn so với trước. Duy trì nghiêm túc nề nếp chào cờ đầu tháng, nghe kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều đổi mới, hình thức phong phú như sân khấu hóa, biểu dương gương người tốt, việc tốt... : Bổ nhiệm 01 Phó trưởng phòng TNMT, giới thiệu nhân sự đề nghị bổ sung 02 Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, giới thiệu 01 đồng chí Phó trưởng phòng tăng cường đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Kỳ Phong, 01 đồng chí tăng cường đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Kỳ Đồng.

Tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình đảng và gửi đảng viên tham gia học tập lớp bồi dưỡng đảng viên mới tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Trong năm giới thiệu 04 quần chúng ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, tổ chức kết nạp đảng cho 2 quần chúng; chuyển sinh hoạt đảng cho 7 đảng viên chuyển đến sinh hoạt tại các đảng bộ cơ sở khác; tiếp nhận 2 đảng viên đến sinh hoạt tại Đảng bộ Chính quyền; chuyển sinh hoạt đảng nội bộ cho 2 đồng chí; cử 6 đồng chí tham gia học Trung cấp lý luận chính trị; 14 đồng chí tham gia học lớp quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên.

....trao giấy khen cho 5 chi bộ có thành tích xuất sắc năm 2018
.... trao giấy  khen cho các nhân có thành tích suất sắc trong năm 2018

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đồng tình với những kết quả mà Đảng bộ chính quyền đã đạt được trong năm 2018, và thực hiện phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, chỉ đạo nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Kỳ Anh trong giai đoạn mới, Đẩy mạnh Cải cách hành chính, gắn với ứng dụng Công nghệ thông tin. Tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém năm 2018.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng PBT. TT huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá và ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ chính quyền trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2018 sắp tới cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục cán bộ đảng viên thực hiện tốt Chỉ thị 35, kết luận 05 của Tỉnh ủy, quyết định 52, Chỉ thị của tỉnh và huyện. Tiếp tục thực hiện công tác phát triển đảng viên, lập danh sách đề nghị cán bộ, công chức, viên chức tham gia lớp đối tượng đảng.

Trung Anh