Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Tổng kết phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị.

11:26 17/02/2017

Chiều 16/02, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Hồ Năng Danh- Chính trị viên- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh chủ trì hội nghị.

Sau chia tách địa giới hành chính huyện Kỳ Anh, hiện nay, Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện có 40 Đảng viên gồm 3 Chi bộ trực thuộc; Ban Chấp hành Đảng bộ có 7 đồng chí. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh và Huyện ủy Kỳ Anh, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong quân đội; quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, pháp lệnh, nghị định thông tư, hướng dẫn về xây dựng lực lượng Dự bị động viên và sỹ quan dự bị nói riêng.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Cán bộ, đảng viên Ban Chỉ huy Quân sư huyện Kỳ Anh tham dự hội nghị tổng kết.

Cán bộ, đảng viên Ban Chỉ huy Quân sư huyện Kỳ Anh tham dự hội nghị tổng kết. phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó,  Đảng ủy  Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Kỳ Anh còn tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận. Đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã xây dựng chương trình hành động toàn khóa quy chế làm việc của Ban Chấp hành, quy chế lãnh đạo trên từng mặt công tác và chương trình công tác kiểm tra giám sát toàn khóa của Đảng ủy. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế điều chỉnh, bổ sung và ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; tổ chức quán triệt, tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong đội ngũ cán bộ đảng viên, chiến sỹ lực lượng Vũ trang toàn huyện, nhằm nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, ý nghĩa, yêu cầu về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả; khắc phục tình trạng thành tích; khắc phục triệt để lối làm việc thiếu thiếu kế hoạch, tùy tiện, thiên vị, đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối của cấp ủy về công tác cán bộ. Hàng tháng, hàng quý làm tốt công tác đánh giá chất lượng và kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ gắn với phân loại chất lượng đảng viên; kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền xây dựng lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới…

Đồng chí Hoàng Anh Tú- UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

phát biểu tham luận tại hội nghị tổng kết

Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại những hạn chế, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện như: Thiếu đồng bộ trong việc ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo gắn với kiểm tra, gây ra chồng chéo; thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện  Nghị quyết TW 4 chưa thường xuyên, liên tục, quyết liệt….

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh phát biểu kết luận

tại hội nghị tổng kết phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh ghi nhận kết quả đạt được trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cán bộ chiến sỹ Đảng viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần nêu cao tính tiên phong gương mẫu còn thiếu trong cán bộ Đảng viên, nói không đi đôi với làm … đó là những biểu hiện của sự suy thoái về chính trị, đạo đức. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của TW về nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại; coi trọng công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội; đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và địa phương…/.

Hoàng Hạnh, Trung Anh