Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh: Tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy trong cơ quan tinh gọn, hiệu quả.

11:28 17/02/2017

Chiều ngày 14/2, Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy trong cơ quan tinh gọn, hiệu quả. Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chi ủy các chi bộ, trưởng, phó các phòng ban đơn vị; Uỷ viên Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể; Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công, Tự vệ, Hội Cựu chiến binh Cơ quan. Các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Bí thư Đảng bộ Chính quyền; Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện- Phó Bí thư Đảng bộ Chính quyền chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở đánh giá việc thực hiện một số Nghị quyết, kết luận của TW về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tập trung chủ yếu vào phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua tổ chức Đảng và đảng viên hoạt động trong hệ thống chính trị; về việc thực hiện chủ trương xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu quả từ nhiệm kỳ đại hội IX của Đảng đến nay. Đảng ủy, cơ quan UBND  huyện đã tham mưu với BCH Đảng bộ huyện tổ chức triển khai việc quán triệt các văn bản của TW, của tỉnh cho đội  ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt là các văn bản như NĐ số 15-NQ/TW về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; NQ số 17-NQ/TW, kết luận số 64 –KL/TW…..

Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh hội  nghị tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

đối với hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy trong cơ quan tinh gọn, hiệu quả.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Sau quán triệt, học tập cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Ban Thường vụ Đảng ủy bổ sung vào quy chế hoạt động của BCH nội dung phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức bộ máy trong cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Phân công đồng chí Phó Bí thư phụ trách công tác tổ chức của Đảng, thường xuyên theo dõi, tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ trong cơ quan, đơn vị. Kết quả thực hiện nội dung xây dựng tổ chức bộ máy trong cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, hiệu quả đã khắc phục được tình trạng phân tán và nhiều tầng nấc trung gian, giảm về đầu mối, tính chủ động, linh hoạt trong quản lý tổ chức thực hiện sâu sát thực tiễn, tích cực, hiệu quả. Công tác quản lý đội ngũ cán bộ, công chức được cải cách theo hướng đẩy mạnh về phân công, phân cấp, thẩm quyền và trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng, bổ nhiệm, đánh giá, kỷ luật, khen thưởng.. Qua việc thực hiện tổ chức, sắp xếp kiện toàn lại cơ cấu các phòng, ban đơn  vị trực thuộc đảng bộ chính quyền huyện Kỳ Anh đã  lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các phòng ban nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được UBND  tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc…..

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đặc biệt, sau thực  hiện NQ 903 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Kỳ Anh trong điều kiện khó khăn về biên chế và cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc song đội ngũ cán bộ đảng viên đồng sức, đồng lòng, tận tâm, tận tụy hoàn thành khối lượng công việc được UBND  tỉnh đánh giá cao. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế và tồn tại như; Trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện việc đổi mới chưa có nhiều giải pháp cụ thể,  việc thực hiện quy chế làm việc chưa nghiêm, một số chủ trương, nghị quyết của Đảng chậm triển khai….

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện - Bí thư Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh

kết luận tại hội nghị tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy trong cơ quan tinh gọn, hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện- Bí thư Đảng bộ Chính quyền huyện Kỳ Anh đã định hướng 1 số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, tập trung thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, chú trọng dân chủ trong công tác cán bộ, bổ sung hoàn thiện quy chế về việc phối hợp công tác bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ trong cơ quan.Xây dựng tiêu chuẩn chức danh trong Đảng bộ và trong cơ quan UBND  huyện  theo hướng tinh giản biên chế theo Kết luận  05 của Tỉnh ủy. Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của Đảng ủy, cơ quan theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hành chính, thực hiện phương châm “ Nói ít, làm nhiều, nói đi đôi với làm”../.

Mạnh Hải- Trung Anh