Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị cán bộ cốt cán toàn huyện triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

00:18 17/02/2017

Nhằm kịp thời phổ biến, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ cốt cán trong toàn huyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các ban, phòng đoàn thể huyện; cán bộ công chức, viên chức cơ quan Huyện ủy; Khối dân và UBND huyện; các đồng chí Bí thư; Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch; Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ ở 21 xã trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt và triển khai học tập

và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt và triển khai học tập

và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh nhấn mạnh;  Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ra đời là sự kết tinh của ba chỉ thị trước đó; đồng thời nhấn mạnh hơn, đề cao hơn, phấn đấu thực hiện tốt, làm sâu sắc hơn đối với việc thực hiện học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW phải gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng; gắn với thực hiện Nghị quyết XII của Đảng, mà gần đây nhất là gắn với việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Hội nghị lần thứ IV của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh phát biểu

khai mạc hội nghị quán triệt và triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí  Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Danh yêu cầu các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu các cấp ủy và các đồng chí cán bộ, lãnh đạo chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở cần nghiêm túc nghiên cứu, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Các cấp uỷ, tổ chức Đảng cần lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; coi đó là nhiệm vụ, là công việc thường xuyên, hằng ngày của mỗi tổ chức Đảng và đảng viên để xây dựng Đảng bộ ngày càng vững về chính trị -  tư tưởng, thống nhất về ý chí hành động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện  lần thứ XXV và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

trực tiếp truyền đạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

cho đội ngũ cán bộ cốt cán  trong toàn huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  Kỳ Anh đã quán triệt các nội dung cơ bản, yêu cầu của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và truyền đạt nội dung chuyên đề  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, nhấn mạnh đến ý nghĩa, những điểm mới của Chỉ thị số 05-CT/TW; phân tích những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó làm nổi bật một nhân cách lớn, tư tưởng lớn, một tấm gương của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta. Vì vậy, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khẳng định: “… tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đó là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, địa phương, đơn vị gắn với chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đến Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (tháng 5-2016) thì các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được định nghĩa khái quát nhưng rất cụ thể, thể hiện bước tiến về lý luận và thực tiễn trong học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn