Huyện ủy Kỳ Anh: Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII).

00:26 17/02/2017

Sáng ngày 4/1, Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị cán bộ cốt cán toàn huyện quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII). Dự hội nghị có các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV; Cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Huyện ủy, Khối dân, UBND, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ các xã; Bí thư, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện

Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII) ở huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự suy thoái” trong nội bộ. Đây là Nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Đồng chí lưu ý các đại biểu cần nhận thức sâu sắc việc xây dựng Đảng luôn luôn phải đi đôi với chỉnh đốn Đảng; hay nói cách khác, đổi mới, chỉnh đốn Đảng là một bộ phận không tách rời của công tác xây dựng Đảng; từng đồng chí cần nghiên cứu kỹ để nắm vững, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, xác định những việc cần làm và phải kiên quyết làm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị, sát với yêu cầu thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực. Các đại biểu tham dự Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe; đồng thời tham gia đóng góp các ý kiến có chất lượng, sâu sắc, sát với yêu cầu thực tiễn, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Văn Danh triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Theo đó, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII  thể hiện rõ quyết tâm chính trị rất cao, nỗ lực rất lớn và tư tưởng nhất quán của Đảng ta về tầm quan trọng, đặc biệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; thể hiện tầm nhìn và thái độ của người cộng sản là nghiêm túc, nghiêm khắc, dũng cảm nhìn trực diện vào những biểu hiện và mức độ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh -Tỉnh ủy viên- Bí Thư Huyện ủy  triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW của  BCH TW Đảng

những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Mục tiêu của  Nghị quyết  xác định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, làm cơ sở cho công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành yêu cầu về cơ cấu lại kinh tế; tổ chức quán triệt, truyên truyền sâu rộng nhiệm vụ của kế hoạch đến các cấp, các ngành và nhân dân; là căn cứ cho các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết để chỉ đạo, tổ chức các nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư  Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TW của  BCH TW Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh  triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Trên cơ sở những nội dung nghị quyết đã được quán triệt tại hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức Đảng phải nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo và xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện, nhằm tạo bước chuyển biến về chất trong rèn luyện bản thân, góp phần vào công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Sau hội nghị này, Huyện ủy Kỳ Anh sẽ triển khai việc học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị./.

M. Hải- T. Anh