Đảng bộ xã Kỳ Thư ( huyện Kỳ Anh): Tổng kết công tác xây dựng Đảng và xây dựng nông thôn mới năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, trao huy hiệu Đảng đợt 7/11.

00:29 17/02/2017

Sáng ngày 06/1, Đảng bộ xã Kỳ Thư ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và nông thôn mới năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11 cho đảng viên lão thành. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thanh Nam – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thư cùng với các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, đổi mới, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Thư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khắc phục mọi khó khăn, huy động cả hệ thống chính trị sự vào cuộc tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới nên trong năm qua đạt được nhiều kết quả khá, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, các tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể được củng cố  và hoạt động có hiệu quả. Kinh tế có bước tăng trưởng khá, giá trị sản xuất năm 2016 đạt 111.746 triệu đồng, cơ cấu kinh tế, công nghiệp, xây dựng chiếm 29%,  thương mại, dịch vụ chiếm 46%; nông- ngư nghiệp  chiếm 25%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29,45 triệu đồng/ năm.

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị tổng kết.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 ở Đảng bộ xã Kỳ Thư.

Các đồng chí Đảng viên ở Đảng bộ xã Kỳ Thư

tham dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016.

Bên cạnh đó, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được triển khai quyết liệt và ngày càng đi vào chiều sâu, đã tập trung chỉ đạo xây dựng 18 vườn mẫu, thành lập mới 01 HTX, 02 doanh nghiệp; xây dựng 13 mô hình lớn, nhỏ, đến nay, Kỳ Thư đã hoàn thành các tiêu chí về đích nông thông thôn mới. Văn hóa, giáo dục, y  tế luôn được quan tâm, chú trọng. Công tác xây dựng Đảng tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác phát triển đảng viên mới được chú trọng, tyrong năm đã kết nạp được 05 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 4 đồng chí, trao huy hiệu cho 17 đảng viên lão thành...

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ xã Kỳ Thư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  Kỳ Anh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Thư  đã đạt được mặc dù đã hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới nhưng một số tiêu chí chưa thực sự bền vững. Thời gian tới, Kỳ Thư cần phải bổ sung việc thực hiện khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phát huy các giá trị truyền thống, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh, xã đạt nông thôn mới bền vững. Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị, tập trung thực hiện có hiệu quả vệc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã trao huy hiệu 50 - 40 - 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ xã Kỳ Thư.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên lão thành.

Ghi nhận những kết quả đã đạt, Đảng bộ xã Kỳ Thư đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng Nông thôn mới trong năm 2016.

Thúy Nga- Trung Anh