Đảng bộ xã Kỳ Châu: ( huyện Kỳ Anh) Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

00:19 17/02/2017

Chiều ngày 30/12, Đảng bộ xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triền khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Châu cùng các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Năm 2016, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo nền kinh tế - xã hội  ở xã Kỳ Châu tiếp tục có bước phát triển khá. Quốc phòng- an ninh được giữ vững, giá trị sản xuất 119,441 tỷ đồng, đạt 99,53% kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/năm; Thu ngân sách ước đạt 22.109 triệu đồng; Xây dựng được nhiêu mô hình kinh tế chăn nuôi; Lĩnh vực giáo dục, y tế, Dân số - KHHGĐ, lao động việc làm, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được quan tâm chú trọng.

tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 ở Đảng bộ xã Kỳ Châu.

tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 ở Đảng bộ xã Kỳ Châu.

Đảng bộ xã thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân. Các chỉ thị, Nghị quyết được quán triệt, triển khai kịp thời, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, nâng cao phê bình và tự phê bình, khắc phục những tồn tại, hạn chế theo Nghị quyết TW 4 khóa XI. Qua đánh giá phân loại đảng viên năm 2016, có 21 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 19,4%; 76 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 70,4% và 11 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 10,2%.

Tại hội nghị bên cạnh việc chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, Đảng bộ xã Kỳ Châu đã đề ra các mục tiêu giải pháp thực hiện trong năm 2017: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống cho nhân dân. Huy động tối đa mọi nguồn lực trong nhân dân để phát triển mạnh về hạ tầng - kinh tế xã hội; giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, xã hội, xây dựng nếp sống văn minh. Củng cố, giữ vững an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017, trong đó, nhiệm vụ trước mắt là chuẩn bị cho nhân dân vui tết, đón xuân trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Cũng tại hội nghị Đảng bộ xã Kỳ Châu có 03 đồng vinh dự được nhân huy hiệu 50 năm tuổi đảng.

Đảng bộ xã Kỳ Châu  trao huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho các đảng viên.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị Đảng bộ xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Thúy Nga- Anh Đức